Bà Nga hưu trí

Cập nhật lúc 23:10, Thứ Sáu, 06/04/2018 (GMT+7)
Bà Phạm Thị Tuyết Nga (trái) trao đổi với Bí thư Chi bộ KP.2 Tống Thị Kim Hoa.
Bà Phạm Thị Tuyết Nga (trái) trao đổi với Bí thư Chi bộ KP.2 Tống Thị Kim Hoa.

Tổ nhân dân số 18, KP.2, phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) từ ngày bà Phạm Thị Tuyết Nga (nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, về hưu năm 2003) đảm nhận vai trò Tổ trưởng nhanh chóng được tráng xi măng. Bà Nga cho biết mới đầu bà chỉ vận động 38 hộ dân trong tổ làm cống thoát nước các tuyến hẻm. Làm cống xong, mọi người thấy hay nên mạnh dạn bàn với Tổ trưởng Nga tiếp tục góp tiền tráng xi măng các tuyến hẻm trong tổ.

Thấy Tổ trưởng nhân dân số 18 Phạm Thị Tuyết Nga nhiệt huyết, trách nhiệm, Chi bộ khu phố phân công thêm chức trách Chi ủy viên và Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố. Việc nhiều, lĩnh vực quản lý rộng hơn nên bà Nga phải đi nhiều, gặp nhiều người dân, cán bộ trong tổ bàn bạc xây dựng các phong trào: đô thị văn minh, đời sống văn hóa, từ thiện - xã hội...

Được chồng ủng hộ, động viên, bà Nga càng quen với việc gõ cửa từng nhà dân vận động, tuyên truyền, thuyết phục vì những việc chung của Tổ nhân dân số 18 và khu phố. Bà Nga kể khi nhận vai trò Tổ trưởng tổ nhân dân số 18, bà chỉ biết vài hộ dân xung quanh nơi bà ở và mọi người chưa biết bà là ai. Tuy vậy, bà vẫn cầm sổ đi tuyên truyền, tiếp cận nhiều lần thì quen người, quen mặt mọi người trong tổ và KP.2.

Nay đã 50 tuổi Đảng, 70 tuổi đời, bà Nga vẫn còn hăng hái, nhiệt huyết chuyện khu phố. Cho nên, người dân, cán bộ, đảng viên KP.2 càng thêm quý mến bà, các cấp tôn vinh, tặng thưởng bà nhiều giấy khen, bằng khen qua các phong trào. “Về hưu nhưng tui chẳng được nghỉ ngơi như mọi người. Tuy vậy, lòng tui thấy vui, tinh thần khỏe khoắn khi giúp được cho người dân, khu phố việc này, việc nọ” - bà Nga bộc bạch.

Đoàn Phú

 

 

.
.
;
.
.