Nghèo đừng xài sang

Cập nhật lúc 23:14, Thứ Sáu, 29/06/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm nói tưng tửng:

- Sắp tới ngày thành lập tao, à quên, sinh nhật tao, mấy đứa con cứ đòi làm cho thiệt là hoành tráng, nào là lễ chúc thọ, nào là tiệc đãi đằng dòng họ nội ngoại, bạn bè, lối xóm láng giềng ở nhà hàng, nào là may áo dài khăn đóng, đặt khánh vàng… Tao tính sơ sơ bét nhất cũng phải tốn cả trăm triệu đồng. Nghèo đừng xài sang, làm vậy thiệt là hổng đáng.

Anh Tư Bốn cười:

- Chuyện nhà chú nghe sao giống vụ cái tỉnh gì chuẩn bị kỷ niệm “định danh” mà lên kế hoạch xài hơn 100 tỷ đồng, trong khi đây là địa phương hằng năm nhận tới 14 ngàn tỷ đồng từ ngân sách trung ương.

Chú Tám trề môi:

- Sao mà giống được. Tao xài một cắc cũng chính từ đồng tiền tao tự kiếm nên mới xót ruột, trong khi cái tỉnh gì gì đó xài từ tiền chùa, à quên, từ tiền ngân sách nên tội gì phải tiết kiệm, cứ xài thoải mái nha. Nhưng cũng đừng quên, Chính phủ vừa phải xuất cấp gần 390 tấn gạo để hỗ trợ người dân tỉnh này trong thời gian giáp hạt. 

Anh Tư Bốn nghiêm túc nói:

- Theo con, việc địa phương tổ chức lễ hội cũng không gì sai, nhưng cần xác định rõ mục tiêu của lễ hội là gì để từ đó có định hướng hoạt động phù hợp. Nếu nói là tổ chức lễ hội nhằm phát triển du lịch, thì trước hết phải xác định lễ hội có thật sự tạo dấu ấn thu hút du khách cộng thêm nhiều yếu tố khác như: cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch… để thật sự là phát triển du lịch, chớ đừng cái gì cũng “gắn mác” du lịch nhưng “nói vậy mà hổng phải vậy”.

Chú Tám đồng tình:

- Lễ hội kỷ niệm thành lập địa phương cũng nên tổ chức với ý nghĩa là giáo dục lòng tự hào về truyền thống, nhưng với tinh thần tiết kiệm và có sự tham gia của cộng đồng, không chỉ là vấn đề xã hội hóa mà còn là dịp biểu đạt sức sáng tạo của cộng đồng, nâng cao tinh thần trách nhiệm cộng đồng. Làm được vậy, ai mà phản đối.

Ong mật

.
.
;
.
.