Mơ ước của một thủ khoa

Cập nhật lúc 23:49, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)

Trưởng thành từ một xóm nghèo thuộc ấp Giáp Nước (xã Vĩnh Thạnh, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), anh Thạch Thanh Se đã vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập để trở thành thủ khoa Trường đại học Nguyễn Huệ năm học 2017-2018 với số điểm 29,75.

Thủ khoa Thạch Thanh Se và mẹ trong ngày khai giảng năm học 2017-2018 của Trường đại học Nguyễn Huệ.Ảnh: N.M.Đức
Thủ khoa Thạch Thanh Se và mẹ trong ngày khai giảng năm học 2017-2018 của Trường đại học Nguyễn Huệ.Ảnh: N.M.Đức

Se cho hay cha mẹ anh thuê đầm nuôi tôm, làm ruộng mướn hàng ngày nhưng vẫn không đủ ăn, đủ mặc. Nhà có 2 con trai đang tuổi ăn tuổi học nên cha mẹ anh cố gắng làm lụng vất vả để dành dụm tiền cho con đóng học phí. Người anh lớn của Se là Thạch Thanh Sở học Trường sĩ quan phòng không - không quân, vừa tốt nghiệp ra trường và về nhận công tác tại TP.Cần Thơ. Sự phấn đấu của anh Sở là niềm mơ ước của cả xóm ấp, trong đó có Se nên anh đã cố gắng noi gương học tập của anh trai.

Anh Se chia sẻ: “Mỗi ngày được cha mẹ cho 10 ngàn đồng ăn trưa, tôi phải đạp xe gần chục cây số từ nhà đến trường THPT để học. Ngoài giờ học ở lớp, để tiếp thu kiến thức mới tôi còn tham gia học nhóm với bạn. Trong nhóm bạn của tôi, ai cũng đỗ điểm cao trong kỳ thi vừa qua mà không phải luyện thi ở các lò luyện thi buổi nào”.

Khi được hỏi sẽ làm gì tiếp theo để mơ ước của mình trọn vẹn, Se nở nụ cười hồn nhiên cho biết sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành người sĩ quan chỉ huy tham mưu lục quân cấp phân đội giỏi, được đứng vào hàng ngũ của Đảng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người lính.

Nguyễn Minh Đức

.
.
;
.
.