Công nhân Công ty TNHH Splendour đã quay trở lại làm việc

Cập nhật lúc 10:47, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-9, các công nhân của Công ty TNHH Splendour (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) tham gia đình công đã quay trở lại làm việc bình thường sau khi nhận thông báo của Tổng giám đốc Công ty.

Người lao động Công ty TNHH Splendour đình công ngày 28-9
Người lao động Công ty TNHH Splendour đình công ngày 28-9

Trước đó, khoảng 170 công nhân của công ty đã đình công phản đối những việc làm thời gian qua của công ty, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động (báo Đồng Nai đã thông tin).

Ngày 28-9, ông Ko Jui Tung, Tổng giám đốc Công ty TNHH Splendour (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) đã phát đi thông báo gửi toàn thể công nhân, nguời lao động của công ty.

Thông báo nêu rõ, từ ngày 28-9-2017, công ty sẽ không thực hiện đơn phương yêu cầu người lao động làm đơn nghỉ việc, chuyển đổi hợp đồng lao động từ loại lao động không xác định thời hạn sang loại hợp đồng lao động khác.

Công ty cũng sẽ dựa vào tình hình đơn hàng và sản xuất của công ty đề điều động người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động. Điều này được thực hiện theo nội quy lao động của công ty và theo điều 31 của Bộ luật Lao động.

Công ty sẽ hủy bỏ những bản kiểm điểm không đúng quy định trong nội quy lao động và quy định của Bộ luật Lao động.

Do nhu cầu sản xuất, công ty đề nghị người lao động quay trở lại làm việc bình thường. Nếu người lao động không trở lại vị trí làm việc, công ty sẽ xử lý theo nội quy lao động. Nếu có ý kiến khác, người lao động có thể làm đơn gửi lên Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý khu công nghiệp và công an.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.