Học sinh tiểu học, lớp 6 và 10 học qua truyền hình

Cập nhật lúc 12:00, Thứ Ba, 07/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 7-9, Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo việc triển khai các điều kiện chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, khai giảng vào chủ nhật, 12-9 và bắt đầu ngày học đầu tiên của học kỳ I vào 13-9.

Nhân viên Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai đóng gói sách để bàn giao cho các công ty vận phục vụ giao tận nhà cho học sinh theo đơn đặt hàng
Nhân viên Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai đóng gói sách để bàn giao cho các công ty vận phục vụ giao tận nhà cho học sinh theo đơn đặt hàng

Theo đó, học sinh tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5), lớp 6 (bậc THCS), lớp 10 (bậc THPT) sẽ được học chương trình năm học mới qua sóng Đài PT-TH Đồng Nai, trong đó ưu tiên cho học sinh lớp 1 và 2, bởi các em chưa có đủ kỹ năng để học trực tuyến theo kênh của nhà trường. Bên cạnh học qua truyền hình với các môn học chủ đạo, giáo viên các trường lớp sẽ phối hợp tăng cường tương tác với học sinh bằng hình thức trực tuyến giao bài tập, nhận xét bài tập của học sinh qua email, tin nhắn messeger, ứng dụng zalo… Theo kế hoạch, ngay trong ngày 7-9, Sở GD-ĐT và Đài PT-TH Đồng Nai sẽ thực hiện ghi hình những buổi dạy học qua truyền hình để kịp phát vào ngày 13-9 và những ngày tiếp theo. Giáo viên được mời tham gia các buổi ghi hình là những người có kinh nghiệm nhiều năm công tác, trong đó có nhiều người từng tham gia dạy học qua truyền hình ở năm học 2019-2020 khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Riêng với trẻ ở trường mầm non, Sở GD-ĐT sẽ có phương án dạy học cụ thể.

Đề cập đến việc bàn giao các trường học hiện đang được sử dụng làm khu cách ly F1, điều trị bệnh nhân Covid-19 để chuẩn bị cho năm học mới, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 200 trường học từ mầm non đến THPT đang được trưng dụng làm các khu cách ly. Việc bàn giao lại cho ngành giáo dục chuẩn bị cho năm học mới còn phụ thuộc vào thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Về việc phân phối sách giáo khoa, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện Sở GD-ĐT đang phối hợp với Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai tiếp tục vận chuyển sách về các địa phương qua nhiều hình thức. Đối với những trường không bị trưng dụng làm khu cách ly, công ty phân phối trực tiếp về trường. Đối với trường học đang sử dụng làm khu cách ly, công ty phối hợp với nhà trường chuẩn bị một địa điểm tiếp nhận phù hợp gần trường để phụ huynh tiện đến nhận sách theo đăng ký.

Ngoài ra, Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai còn phối hợp với Bưu điện Đồng Nai phân phối sách về bán tại các đại lý bưu điện xã, phường và giao sách đến tận nhà. Bên cạnh đó, công ty hiện đang bán lẻ sách qua kênh trực tuyến, phụ huynh đăng ký và công ty sẽ thông qua các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp giao sách đến tận nhà.

Ông Võ An Ninh, Giám đốc Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai cho biết, đến nay đã có khoảng 80% lượng sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đã được công ty bàn giao trực tiếp về tận các trường, thông qua Bưu điện Đồng Nai và các nhà vận chuyển chuyên nghiệp.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.