Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Tạo điều kiện lưu thông

Cập nhật lúc 11:56, Thứ Ba, 07/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 7-9, ngày đầu tiên Đồng Nai áp dụng giấy đi đường mẫu mới do công an cấp, nhiều người vẫn phải dùng giấy cũ và đã được cán bộ trực chốt linh động xử lý cho đi.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm tra trên đường Đồng Khởi kiểm tra giấy đi đường đối với người dân.
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm tra trên đường Đồng Khởi kiểm tra giấy đi đường đối với người dân.

Theo ghi nhận, tại chốt kiểm dịch trên đường Đồng Khởi (P.Tân Mai, TP.Biên Hòa), đa số người đi đường chưa có giấy đi đường mẫu mới được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu mọi người đề nghị cơ quan, công ty khẩn trương gửi danh sách đề xuất cấp giấy mới do ngành Công an cấp. Còn giấy đi đường trước đây do cơ quan, đơn vị, địa phương cấp và xác nhận thì không chấp nhận.

Chị Trần Thị Duyên (nhân viên giao hàng, ngụ P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) cho biết, dù đã nộp hồ sơ nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy mẫu mới, vì tính chất công việc nên chị phải dùng giấy mẫu cũ đi tạm. Tại đây, chị được lực lượng chức năng tại chốt giải thích từ 8 giờ ngày 7-9, người đi đường phải có “giấy thông hành” mẫu mới do Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) hoặc Công an huyện, thành phố ký cấp giấy. Do là “ngày đầu” nên lực lượng công an du di cho đi.

Một trường hợp bị lập biên bản xử phạt do chưa cập nhật giấy đi đường mẫu mới do công an cấp vào sáng 7-9.
Một trường hợp bị lập biên bản xử phạt do chưa cập nhật giấy đi đường mẫu mới do công an cấp vào sáng 7-9.

Tại chốt đường Phạm Văn Thuận (P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa), chỉ số ít người làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước đã chuẩn bị sẵn giấy đi đường mới nên đều được cho qua. Phần lớn người dân chưa có giấy mới, lực lượng chức năng cũng tạo điều kiện cho đi và nhắc nhở phải có giấy mới trong ngày mai khi ra đường.

Tương tự, tại chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Ái Quốc khu vực Bệnh viện 7B (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa), cơ quan chức năng kiểm tra giấy đi đường mẫu mới của người dân. Theo cán bộ trực tại chốt, ngày đầu tiên áp dụng vẫn sẽ tạo điều kiện cho một số trường hợp chưa kịp lấy giấy đi đường mới. Tuy nhiên, trong ngày tới sẽ bắt buộc có giấy mẫu mới mới được di chuyển.

Một trường hợp bị lập biên bản xử phạt do chưa cập nhật giấy đi đường mẫu mới do công an cấp vào sáng 7-9.
Tại chốt kiểm soát giao thông đường Phạm Văn Thuận, người dân đã chuẩn bị đầy đủ giấy đi đường nên đều được cho qua.

Một chiến sĩ tại chốt kiểm soát giao thông ở đây cho biết thêm, dù tạo điều kiện cho người dân lưu thông nhưng những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy đi đường vẫn sẽ bị lập biên bản xử lý vi phạm theo đúng quy định. Thậm chí, có trường hợp người điều khiển xe ô tô không hợp tác khi cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra.

Cụ thể, lúc 8 giờ 50, Tổ cảnh sát giao thông (Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP.Biên Hòa) kiểm tra xe ô tô biển số 60A-027.63 do ông L.V.C. (ngụ P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) điều khiển. Qua làm việc, người này không xuống xe xuất trình giấy tờ, đóng cửa ngồi trên xe rất lâu dù lực lượng chức năng đã nhiều lần thuyết phục, giải thích. Tuy nhiên, ông C. vẫn không chấp hành buộc công an phải lập biên bản về việc không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người đang tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thanh Hải

.
.
;
.
.