Phát hiện cây cần sa cao 3 mét trong vườn nhà dân

Cập nhật lúc 07:58, Thứ Ba, 08/12/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 8-12, Công an H.Thống Nhất đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ cây cần sa có kích thước: cao khoảng 3 mét, tán rộng 2,3 mét, đường kính gốc khoảng 20cm được phát hiện trồng trong nhà một người dân.

Lực lượng công an tiến hành nhổ cây cần sa để tiêu hủy (Ảnh CTV)
Lực lượng công an tiến hành nhổ cây cần sa để tiêu hủy (Ảnh CTV)

Theo đó, ngày 7-12, qua công tác kiểm tra hành chính hộ nhà anh V.N.K. (32 tuổi, ngụ tại ấp Lê Lợi 2, xã Bàu Hàm 2, H.Thống Nhất), lực lượng công an đã phát hiện cây cần sa nói trên được anh K.trồng phía sau vườn nhà.

Làm việc với công an, anh K. khai trước đó không lâu, anh được một người bạn giới thiệu cho “một cây thuốc” dùng để chữa bệnh cho gia cầm rất hay. Sau đó, anh K. được người này cho một số hạt giống loại “cây thuốc” nói trên đem về ươm và trồng ở khoảnh vườn phía sau nhà.

Sau khi cây lớn, thỉnh thoảng anh K. có hái lá cho gia cầm ăn để phòng bệnh. Tuy nhiên, anh K. cũng không hề hay biết đó là cây cần sa (nằm trong danh mục chất gây nghiện và bị cầm trồng).

Sau khi phát hiện, Công an H.Thống Nhất đã nhổ và tịch thu cây cần sa nói trên để tiêu hủy theo quy định, đồng thời yêu cầu anh K. không được tái phạm.

T.D

 

.
.
;
.
.