Báo Đồng Nai điện tử
En

177 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

05:07, 03/07/2020

(ĐN) - Theo thông tin từ Sở Y tế, trong 6 tháng triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các huyện, thành phố, toàn tỉnh đã tổ chức 43 đoàn thanh tra, kiểm tra tại hơn 2,7 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phát hiện có 177 cơ sở vi phạm.

(ĐN) - Theo thông tin từ Sở Y tế, trong 6 tháng triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các huyện, thành phố, toàn tỉnh đã tổ chức 43 đoàn thanh tra, kiểm tra tại hơn 2,7 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phát hiện có 177 cơ sở vi phạm. Cơ quan chức năng đã xử lý 26 cơ sở với số tiền xử phạt hơn 146 triệu đồng.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất thực phẩm.
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Chương trình thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố được triển khai thí điểm tại 9 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai.

Tại Đồng Nai, 2 địa phương triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm là TP.Biên Hòa (P.Thống Nhất, Long Bình, Quyết Thắng, Tam Phước) và huyện Long Thành (xã Long Đức, Phước Thái). Thời gian thực hiện thí điểm trong vòng 1 năm, bắt đầu từ ngày 10-7-2019.

Sở Y tế vừa có văn bản gửi các huyện, thành phố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Theo đó, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn và các đơn vị, cá nhân, cung cấp suất ăn miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi; kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp dịch vụ ăn uống; thành lập các tổ thường trực từ 3-5 người/tổ cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích