Đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động trong thời gian dịch bệnh

Cập nhật lúc 13:11, Thứ Sáu, 03/04/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức nghiên cứu, đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến việc làm, đời sống của Công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn.

Công nhân Công ty TNHH Cự Thành (H.Long Thành) trong giờ sản xuất.
Công nhân Công ty TNHH Cự Thành (H.Long Thành) trong giờ sản xuất.

Theo kế hoạch, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình các cấp công đoàn tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng kênh trao đổi thông tin thường xuyên, hàng ngày tại các địa phương, đơn vị và một số Công đoàn cơ sở doanh nghiệp lớn, có đông đoàn viên tại một số tỉnh, thành phố tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cao để kịp thời có hướng hỗ trợ, chỉ đạo khi xảy ra sự cố.

Việc thu thập thông tin, dữ liệu về đời sống, việc làm của CNVCLĐ thông qua khảo sát online, phỏng vấn trực tuyến bằng các ứng dụng trên thiết bị di động, phát phiếu điều tra xã hội học, các báo cáo của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp.

Căn cứ kết quả khảo sát, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ đưa ra hệ thống các kiến nghị, trong đó tập trung đối với người lao động (NLĐ) là chính sách về bảo đảm, duy trì, chuyển đổi việc làm; tiền lương và các chế độ khi NLĐ phải nghỉ việc để cách ly hoặc mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh; thời giờ làm việc, nghỉ ngơi; bảo đảm điều kiện làm việc an toàn; chế độ đối với NLĐ tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động trong các trường hợp bất khả kháng...

Bên cạnh đó, sẽ đề xuất chính quyền các cấp có chính sách hỗ trợ một phần tiền lương, thu nhập của NLĐ trong thời gian dịch bệnh; áp dụng chế độ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với NLĐ không làm việc trong thời gian thực hiện cách ly.

Ngoài ra, Liên đoàn sẽ đi sâu phân tích, đánh giá các mô hình, cách làm hay của cơ sở trong ứng phó hiệu quả với dịch bệnh Covid-19, từ đó giúp rút ra bài học, nhân rộng đối với các cấp Công đoàn trong đối phó với dịch bệnh.

Lan Mai

.
.
;
.
.