65% doanh nghiệp Nhật Bản chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cập nhật lúc 19:48, Thứ Năm, 02/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, qua rà soát, nắm thông tin từ các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Đồng Nai, có 65% doanh nghiệp chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong số các doanh nghiệp Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có 17% bị giảm khoảng 10% doanh thu và số còn lại bị ảnh hưởng nhẹ hơn. Tuy nhiên, dự báo trong quý II-2020, khả năng số doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể tăng lên.

Các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai cho biết, ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh tập trung ở khâu nhập nguyên vật liệu để sản xuất. Nguồn nguyên vật liệu của các doanh nghiệp Nhật Bản chủ yếu mua từ Trung Quốc nên phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất, ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cho phía đối tác theo hợp đồng đã ký kết. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã tìm nguồn nguyên liệu trong nước và nhập khẩu từ các nước khác, giá nguyên vật liệu tăng gần 10%.

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh hơn 260 dự án với tổng vốn đăng ký gần 4,5 tỷ USD, xếp thứ ba trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai.

Khánh Minh

.
.
;
.
.