Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh chính thức "khai tử" bệnh án giấy

Cập nhật lúc 18:42, Thứ Bảy, 21/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 21-3, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho hay, bệnh viện đã chính thức triển khai hệ thống bệnh án điện tử, hủy bệnh án giấy.

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh chính thức “khai tử” bệnh án giấy
Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh chính thức “khai tử” bệnh án giấy

Trước đó, vào cuối tháng 2-2020, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã thẩm định hồ sơ bệnh án điện tử của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Từ góp ý của đoàn thẩm định, bệnh viện đã bổ sung những phần còn thiếu và đến ngày 11-3, Bệnh viện chính thức bỏ hồ sơ giấy, thực hiện bệnh án điện tử.

Như vậy, tất cả bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh không còn phải mang theo sổ khám bệnh hoặc đơn thuốc, phim chụp (nếu có) trước đó. Tất cả các thông tin, lịch sử khám chữa bệnh của người dân sẽ được lưu trữ trên hệ thống bệnh án điện tử của bệnh viện. Các bác sĩ chỉ cần quét mã thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân thì các thông tin sẽ thể hiện đầy đủ.

Điều dưỡng tiến hành nhập thông tin của bệnh nhân vào hệ thống Bệnh án điện tử
Điều dưỡng tiến hành nhập thông tin của bệnh nhân vào hệ thống Bệnh án điện tử

Theo bác sĩ Huyên, sau 10 ngày chính thức thực hiện bệnh án điện tử, lượng công việc của điều dưỡng, bác sĩ giảm rõ rệt. “Chúng tôi sẽ tập trung vào việc chăm sóc cho bệnh nhân nhiều hơn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” – bác sĩ Huyên nói.

Tính đến nay, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh là bệnh viện đầu tiên của tỉnh thực hiện Bệnh án điện tử, không sử dụng bệnh án giấy và được Bảo hiểm y tế chấp nhận thanh, quyết toán.

Bích Nhàn

.
.
;
.
.