Nghi trộm gà, bắt giữ người trái pháp luật

Cập nhật lúc 18:47, Thứ Bảy, 21/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Tân Phú vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự các đối tượng: Huỳnh Anh Tuấn (27 tuổi), Nguyễn Ngọc Hà (27 tuổi), Trần Thế Lộc (31 tuổi), Trần Đức Tài (29 tuổi) và Lâm Anh Tuấn (24 tuổi) đều ngụ H.Tân Phú để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. 

Trước đó ngày 19-3, anh N.T.T (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) gửi đơn đến Công an H.Tân Phú tố cáo các đối tượng trên có hành vi bắt giữ, đánh đập vì nghi ngờ anh bắt trộm gà.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, do nghi ngờ anh T. bắt trộm 4 con gà đá nên 5 đối tượng trên rủ thêm một số người khác đi tìm anh T. để đòi lại gà. Đến khoảng 21 giờ ngày 17-3, các đối tượng phát hiện anh T. đang ở nhà cùng vợ nên nhóm này kéo đến bắt anh lên xe đi tìm gà nhưng không thấy.

Các đối tượng đưa anh T. về nhà một người tên Trung (ở xã Phú Xuân, H.Tân Phú) để tiếp tục đánh đập và tra khảo về những con gà bị mất nhưng không được. Sau đó, các đối tượng tiếp tục đưa anh T. qua nhiều địa điểm để tìm gà nhưng không thấy nên đến sáng 18-3 đã thả anh T. về nhà. Trước khi về, nhóm này còn hăm dọa buộc anh T. phải trả lại gà nếu không sẽ tìm cách “xử lý”.

Sự việc sau đó được anh T. trình báo cơ quan công an. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng, truy bắt các đối tượng liên quan.

T.D

.
.
;
.
.