TP.Biên Hòa cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày

Cập nhật lúc 17:15, Chủ Nhật, 02/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 2-2, Phòng Giáo dục - đào tạo TP.Biên Hòa đã ra thông báo về việc cho học sinh nghỉ học trong hai ngày 3 và 4-2 vì lý do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Trường THCS Tam Phước, phường Tam Phước TP.Biên Hoà xịt hoá chất khử trùng
Trường THCS Tam Phước, phường Tam Phước TP.Biên Hoà xịt hoá chất khử trùng

Theo lịch của Sở GD-ĐT về thời gian nghỉ Tết Canh Tý 2020, học sinh toàn tỉnh sẽ trở lại trường học vào ngày 3-2, tuy nhiên do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp nên Phòng Giáo dục - đào tạo TP.Biên Hoà đã quyết định cho học sinh từ mầm non tới THCS trên địa bàn được nghỉ thêm hai ngày 3 và 4-2. Ngày 5-2 học sinh đi học trở lại bình thường.

Trước đó, các trường trên địa bàn TP.Biên Hoà đã tiến hành nhiều động thái cần thiết đề phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp như: phun xịt hoá chất khử trùng trường học, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang, tiến hành khảo sát lịch trình học sinh nghỉ tết xem học sinh có đi đến các vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch.

Hiện nhiều trường phổ thông có nhiều cấp học như: Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn, TH-THCS-THPT Song ngữ Lạc Hồng, TH-THCS-THPT Á Châu cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học thêm một số ngày để theo dõi diễn biến tình hình dịch viêm phổi cấp.

Tin, ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.