Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng cao trong năm 2020

Cập nhật lúc 18:21, Thứ Bảy, 01/02/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 1-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì cuộc họp giao ban đầu năm với Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn và các sở, ngành liên quan triển khai nhiệm vụ về nông nghiệp, nông thôn của tỉnh trong năm 2020.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các địa phương và ngành nông nghiệp phải xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể cho nhiệm vụ của ngành nông nghiệp trong năm mới. Trong đó, cần chú trọng đến việc chủ động xây dựng phương án ứng phó với tình trạng hạn hán dự báo sẽ kéo dài trong năm 2020; tiếp tục chuyển đổi, quy hoạch lại cây trồng, vật nuôi thế mạnh của tỉnh theo hướng phát triển bền vững, gắn sản xuất với tiêu thụ, chế biến; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tìm đầu ra bền vững cho nông sản.

Trong xây dựng nông thôn mới cần giữ vững và không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; đặc biệt chú trọng chỉ tiêu về nước sạch nông thôn, xem đây là chỉ tiêu đột phá trong năm 2020 vì nó liên quan đến chất lượng sống của người dân nông thôn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị liên quan đánh giá thiệt hại của dịch corona đến việc xuất khẩu nông sản, đặc biệt là mặt hàng trái cây tươi để xây dựng phương án ứng phó.

Trong năm 2020, tuy dự báo phải đối mặt với nhiều khó khăn, ngành nông nghiệp vẫn đặt mục tiêu phấn đấu đạt cao hơn chỉ tiêu được giao như: mức tăng trưởng từ 3 – 3,2%; có thêm 10-12 xã nông thôn mới nâng cao; có thêm ít nhất 20 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên…

Tính đến cuối năm 2019, dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát; công tác hỗ trợ thiệt hại cũng cơ bản hoàn thành. Ngành nông nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng tốt; vượt mục tiêu đề ra trong nhiều chương trình như: xây dựng nông thôn mới, tăng thu nhập cho nông dân…

Tin, ảnh: Bình Nguyên

.
.
;
.
.