Xoá sổ 2 cơ sở kinh doanh karaoke để khách "phê" ma túy

Cập nhật lúc 17:44, Chủ Nhật, 02/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Khoảng 19 giờ 30, ngày 1-2, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Đông Nam bộ, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP.Hồ Chí Minh thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra đột xuất quán Karaoke Phương Nam, thuộc tổ 8, đường Phạm Thế Hiển, Kp3, phường Xuân Thanh, Tp.Long Khánh do ông Nguyễn Mạnh Dũng (sinh năm 1976) làm chủ.

Lực lượng chức năng
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất 2 quán Karaoke tại TP.Long Khánh và huyện Xuân Lộc...

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nơi đây có nhiều nam nữ đang “phê” ma tuý. Cụ thể, tại 2 phòng Vip: số 7 và số 10 có 13 khách (5 nữ) đang vui chơi. Trong đó, riêng phòng Vip10, khách thuê hát có biểu hiện sử dụng ma tuý trái phép.

Khi tiến hành kiểm tra mở rộng, lực lượng chức năng phát hiện có 4 bịch ni nông chứa ma tuý tổng hợp màu trắng, màu hồng, màu vàng tại quầy thu ngân và trong một phòng không số nằm ở phía cuối bên phải của quán. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thu giữ một dao nhọn, một roi điện. Qua kiểm tra nhanh số đối tượng trên, cơ quan công an phát hiện có 10 đối tượng dương tính với ma tuý.

Làm việc với với cơ quan công an, bước đầu đối tượng tên Thăng - Quản lý quán Karaoke Phương Nam - khai, đã mua ma tuý về bán lại cho khách có nhu cầu đến đây vui chơi sử dụng. Vụ việc hiện được bàn giao cho Công an Tp.Long Khánh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhiều
...phát hiện nhiều bịch ni nông có chứa ma tuý tổng hợp

Tiếp đó, một tổ công tác khác của các đơn vị nói trên đã bất ngờ kiểm tra quán Karaoke Sapphire tại ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc) do Nguyễn Tính (31 tuổi), thường trú tại Tp.Hồ Chí Minh làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ma tuý được cất giấu ở nhiều địa điểm.   Trên lầu 3 của quán có 15 khách (4 nữ) đang vui chơi ở 2 phòng có biểu hiện đang “phê” ma tuý. Kiểm tra toàn bộ các địa điểm nghi vấn có cất giấu ma tuý, như: gầm ghế, kẽ ghế, ổ điện.., lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 16 gói ma tuý dạng khay, thuốc lắc, hàng đá (đều là ma tuý tổng hợp).

Quán karaoke này thường có nhiều tiếp viên nữ ăn, ở tại chỗ để phục vụ khách đến vui chơi. Nhiều tiếp viên sử dụng ma tuý, không hưởng lương mà chỉ sống nhờ vào tiền khách bo. Kiểm tra nhanh 24 đối tượng (cả khách và nhân viên của quán), cơ quan công an phát hiện có tới 18 đối tượng dương tính với ma tuý (trong đó có 8 nữ tiếp viên).

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng tên Trung (quản lý quán Sapphire), ban đầu thừa nhận đã đứng ra tổ chức cho khách đến đây sử dụng ma tuý trái phép. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Xuân Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ, để xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Bách

.
.
;
.
.