Tăng cường kiểm tra các cơ sở tiêm vaccine

Cập nhật lúc 15:57, Thứ Ba, 10/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 10-12, đoàn thanh tra Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai về công tác quản lý nhà nước về quản lý, sử dụng vắc xin nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở tiêm chủng vaccine trên địa bàn tỉnh.

Đoàn thanh tra Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) làm việc tại Sở Y tế
Đoàn thanh tra Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) làm việc tại Sở Y tế

Theo báo cáo của Sở Y tế, hàng năm, Sở Y tế đều có kế hoạch thanh, kiểm tra các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng. Hiện, toàn tỉnh có 205 cơ sở bảo quản, tiêm chủng vaccine, trong đó, có 188 cơ sở công lập và 17 cơ sở y tế tư nhân. Từ tháng 1-2018 đến tháng 9-2019, Sở Y tế đã kiểm tra 9 cơ sở, đình chỉ hoạt động 1 cơ sở do nhân sự chưa đúng theo quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tiêm chủng cho người dân, trong đó có việc các cơ sở y tế tư nhân chưa có phần mềm cập nhật thông tin, lịch sử tiêm chủng của khách hàng lên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia.

Ông Hoàng Văn Phương, Trưởng phòng Y tế công cộng, Cục Y tế dự phòng đề nghị, thời gian tới Sở Y tế Đồng Nai cần chủ động cập nhật các phần mềm; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở tiêm chủng vaccine nhằm nắm bắt những mong muốn, khó khăn của các cơ sở y tế để kịp thời giải quyết, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Dịp này, Đoàn thanh tra Cục Y tế dự phòng đã công bố Quyết định thanh tra cơ sở bảo quản, tiêm chủng vaccine trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong 45 ngày (bắt đầu từ ngày 4-12-2019.

Tin, ảnh: Khánh Ngọc

 

.
.
;
.
.