Khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm

Cập nhật lúc 08:54, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng ngày 6-12, tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX với sự tham gia của 83/86 đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Đến dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Hoàng Bổng, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực XII. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của UBND tỉnh, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định.

Lãnh đạo tỉnh, trung ương tham dự kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh
Lãnh đạo tỉnh, trung ương tham dự kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh

Kết quả, có 23/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra. Các ngành sản xuất trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng và ổn định, đặc biệt là tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ lực; an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

.

Nghe toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Phú Cường đề nghị các đại biểu tham dự kỳ họp phát huy dân chủ, tăng cường tham gia thảo luận, tranh luận, tìm ra những giải pháp khắc phục hạn chế, khó khăn để phát triển. Đặc biệt là trong bối cảnh giá cả tiêu thụ nông sản đang giảm mạnh; thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi, trồng của người nông dân; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước chưa đảm bảo lộ trình; còn nhiều dự án chậm triển khai so với tiến độ đã được chấp thuận đầu tư; tiến độ giải ngân một số dự án đầu tư công chưa đạt kế hoạch đề ra; tình hình bơm hút cát trái phép trên sông, các bến bãi hoạt động ven bờ diễn biến phức tạp; các chương trình xã hội hóa triển khai còn chậm… 

Quanh cảnh kỳ họp HĐND tỉnh
Quanh cảnh kỳ họp HĐND tỉnh

Trong phiên họp sáng nay, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe các báo cáo tờ trình của HĐND tỉnh, UBND tỉnh về thực hiện các nghị quyết đề ra, cũng như các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội.

.

Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 đến ngày 8-12.

Tin: Anh Thư, Ảnh: Huy Anh

.
.
;
.
.