Tổng đài dịch vụ công 1022 được người dân quan tâm

Cập nhật lúc 07:47, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 5-12, tại buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về hiệu quả hoạt động của tổng đài dịch vụ công (0251) 1022, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã đề nghị các đơn vị liên quan điều chỉnh giá thành cuộc gọi cho phù hợp; bố trí nhân sự trả lời ở tổng đài phải có kinh nghiệm, được tập huấn, nắm vững các thủ tục hành chính để tư vấn cho người dân, doanh nghiệp chính xác, dễ hiểu, dễ làm...

Phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Lê Hoàng Ngọc báo cáo tại cuộc họp
Phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Lê Hoàng Ngọc báo cáo tại cuộc họp

Sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động thí điểm, tổng đài dịch vụ công (0251)1022 của tỉnh đã tiếp nhận 5,4 ngàn cuộc gọi thắc mắc, phản ánh; trong đó, có gần 70% cuộc gọi về hành chính công: tư vấn thủ tục hành chính, bưu điện, tình trạng giải quyết hồ sơ… Qua đó đã giải đáp, cung cấp thông tin kịp thời, giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong làm các thủ tục hành chính.

Đối với việc tích hợp hệ thống camera giám sát từ cấp tỉnh, huyện, xã, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề nghị những camera nào sử dụng được, tích hợp được vào hệ thống chung, thì tận dụng. Riêng những camera cũ, không tích hợp được vào hệ thống camera giám sát của toàn tỉnh phải thay mới. Sở Thông tin – truyền thông gửi thông báo cho các địa phương lựa chọn 2 phương án mua camera mới hoặc thuê camera và thông báo thời gian thực hiện để hệ thống camera giám sát chung của tỉnh sớm đi vào hoạt động.

Anh Thư

 

.
.
;
.
.