Kiểm tra thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng năm 2017

Cập nhật lúc 05:57, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 5-12, các đoàn công tác của Tỉnh ủy đã tiếp tục về các địa phương để kiểm tra tình hình thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong năm 2017...

* Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Long Thành.

Huỳnh Văn Hồng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Huỳnh Văn Hồng phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: Phương Hằng)

Năm 2017, Long Thành đã cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Huyện ủy đề ra. Trong đó, nổi bật là thu ngân sách vượt trên 40% so với dự toán; hoàn thành 100% công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vượt chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và phát triển đảng viên mới.

Theo nhận định của huyện, trong thời gian tới, vấn đề quản lý đất đai trên địa bàn huyện tiếp tục phức tạp. Huyện đề nghị tỉnh hỗ trợ về phương pháp quản lý đất đai và có cơ chế đặc thù về biên chế để đảm đương được công việc khi xây dựng sân bay Long Thành. Ngoài ra, huyện cũng đề nghị tỉnh có biện pháp đối với doanh nghiệp tham gia xử lý rác trên địa bàn huyện, nhưng không xử lý mà chôn lấp gần như 100%; xem xét lại việc giao chỉ tiêu phát triển Đảng cho huyện,...

Lãnh đạo các đơn vị của huyện tham gia thảo luận tại buổi làm việc
Lãnh đạo các đơn vị của huyện tham gia thảo luận tại buổi làm việc (ảnh: Phương Hằng)

Đồng chí Huỳnh Văn Hồng cho rằng, nhiệm vụ của huyện vừa qua rất nặng nề, nhưng đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ. Thời gian tới, Long Thành cần tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, biết dùng lợi thế và các dự án trên địa bàn huyện để phát triển.

* Sáng 5-12, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Vĩnh Cửu.

Đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Phạm Văn Ru phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện, năm 2017, huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện đạt và vượt 31/31 chỉ tiêu (14 chỉ tiêu vượt và 17 chỉ tiêu đạt). Trong đó, tổng thu ngân sách của huyện trong năm 2017 là 360,6 tỷ đồng (vượt 40,7% so với dự toán tỉnh giao). Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chỉ đạo sâu sát và có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển đảng viên mới, 100% ấp, khu phố có chi ủy…

.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ru đánh giá cao những nỗ lực mà huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện trong năm 2017. Đồng chí đề nghị huyện nghiên cứu các giải pháp khắc phục 3 điểm tồn tại, hạn chế mà huyện đã nêu liên quan đến công tác đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, các cụm công nghiệp; tạo liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nhân dân; công tác phát triển đảng viên mới còn chậm so với yêu cầu.

* Cùng ngày, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Thống Nhất về kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, các vụ việc dư luận xã hội quan tâm trong hai năm 2016-2017.

Đồng chí Hồ Văn Năm-phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Hồ Văn Năm phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: Nhật Quang)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Năm lưu ý huyện cần phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, thu hồi tài sản, đồng thời chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra truy tố, xét xử, tránh tình trạng kéo dài.

Trong đó, cần chủ động phát hiện tham nhũng trong nội bộ, tăng cường kiểm tra, thanh tra khi có dấu hiệu vi phạm; các vụ việc khi chuyển sang cơ quan điều tra giám định phải đúng thời gian; tiếp tục nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử các vụ án; quan tâm giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là các vụ việc liên quan đến tham nhũng...

* Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Xuân Lộc.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, UVTV Tỉnh Ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh Ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Xuân Lộc
Đồng chí Hồ Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Xuân Lộc

Theo Huyện ủy Xuân Lộc, trong năm 2017, giá trị sản xuất xã hội trên địa bàn huyện tăng 9,1% so với năm 2016; thu ngân sách hơn 245,3 tỷ đồng, đạt 143,4% kế họach. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ, nông nghiệp...đều tăng so với cùng kỳ năm trước...

Đồng chí Hồ Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ huyện Xuân Lộc  trong năm 2017, đồng thời lưu ý huyện, cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt; tăng cường xây dựng các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp kết hợp phát triển du lịch tại khu di tích danh thắng núi Chứa Chan; chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Phương Hằng-Nga Sơn-Nhật Quang-Lê Tùng

 

.
.
;
.
.