Người dân chặn xe đi vào đường dân sinh

Cập nhật lúc 16:42, Thứ Tư, 06/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều ngày 4-9, một số người dân tại ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom) đã dùng thùng phuy, đá tảng để làm vật cản trên đường dân sinh, không cho các xe tải lớn đi qua.

 Người dân đặt vật cản đường không cho xe lớn đi qua. (ảnh chụp ngày 5-9)
Người dân đặt vật cản trên đường dân sinh không cho xe lớn đi qua (ảnh chụp ngày 5-9)

Nguyên nhân là do người dân bức xúc trước tình trạng có quá nhiều xe tải né trạm thu phí trên quốc lộ 1A đi vào đường dân sinh, làm mặt đường hư hỏng nặng, gây ảnh hưởng tới đời sống của họ.

Tuy nhiên, theo một số người dân nơi đây, thì việc đặt vật cản để ngăn xe đi vào đường dân sinh chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, người dân mong muốn cơ quan chức năng phải sớm giải quyết dứt điểm tình trạng nêu trên.

Bởi, ngoài chuyện làm hư hỏng mặt đường, gây ảnh hưởng tới đời sống người dân, việc các loại xe tải né trạm thu phí để đi vào đường dân sinh còn làm ảnh hưởng đến việc đi lại học hành của các em học sinh 7 trường (từ mầm non đến THPT và trường nghề) trên địa bàn 3 xã: Tây Hòa, Trung Hòa, Đông Hòa (huyện Trảng Bom).

Trước đó, Báo Đồng Nai ngày 21-8 đã có bài viết “Xe né trạm thu phí, đường dân sinh tan nát”, trong đó có phản ánh tình trạng các loại xe né trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1A đi vào đường dân sinh thuộc địa bàn xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom), gây bức xúc cho người dân. Thế nhưng, tình trạng này đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân sinh sống trong khu vực.  

Tin, ảnh: Minh Quân

.
.
;
.
.