Hội thi Phòng Hồ Chí Minh Quân khu 7

Cập nhật lúc 09:00, Thứ Tư, 06/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 5-9, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất (đại diện cho lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai) và 28 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 tham gia Hội thi Phòng Hồ Chí Minh cấp Quân khu, lần thứ II năm 2017. Đại tá Nguyễn Công Anh, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 7 và Đại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã đến dự.

Cán bộ, chiến sỹ tham quan trưng bày sách tại hội thi
Cán bộ, chiến sỹ tham quan trưng bày sách tại hội thi. (ảnh Hữu Thủy)

Ban Chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất đại diện cho LLVT Đồng Nai đã đầu tư gần 100 triệu đồng để củng cố và làm mới Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị và tham dự hội thi với gần 50 cán bộ, chiến sĩ.

Giới thiệu về Phòng Hồ Chí Minh hội thi
Giới thiệu về Phòng Hồ Chí Minh hội thi. (ảnh Hữu Thủy)

Tại hội thi, ngoài các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và lực lượng vũ trang, các đại biểu còn tham quan ảnh giới thiệu về Phòng Hồ Chí Minh gồm: ảnh về Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Bản đồ Việt Nam trong tổng thể bản đồ thế giới; Mảng ảnh về Việt Nam, đất nước, con người; Tuổi trẻ quân đội phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” ...

Giao lưu văn hóa, văn nghệ tại hội thi
Giao lưu văn hóa, văn nghệ tại hội thi (ảnh Hữu Thủy)

Đánh giá kết quả hội thi, Đại tá Nguyễn Công Anh, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 7 cho rằng, qua thực tế tham quan, chấm điểm, Phòng Hồ Chí Minh của LLVT huyện Thống Nhất đã chuẩn bị chu đáo, đủ mọi điều kiện theo quy định của Tổng cục Chính trị, xứng là đơn vị đại diện cho LLVT Đồng Nai tham gia hội thi cấp Quân khu.

Sau khi tham quan, chấm điểm, Quân khu sẽ căn cứ xếp loại và trao giải cho những đơn vị đạt xuất sắc. Đây là hoạt động tích cực nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ chiến sĩ trong toàn LLVT Quân khu 7.

 Hoạt động thể dục thể thao, xây dựng môi trường văn hóa hội thi
Hoạt động thể dục thể thao, xây dựng môi trường văn hóa hội thi

Theo Đại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Hội thi Phòng Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, tăng cường mở rộng dân chủ, giao lưu văn hóa văn nghệ với các đơn vị kết nghĩa và góp phần để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hữu Thủy - Tiến Thụ

.
.
;
.
.