Người dân sẽ dựng barie, nếu xe ben còn chạy vào giờ cấm

Cập nhật lúc 20:17, Thứ Tư, 06/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 6-9, đại diện các ban, ngành của TP.Biên Hòa, một số công ty ở mỏ đá Tân Cang và đại diện người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường Đinh Quang Ân đã có cuộc họp, nhằm giải quyết những kiến nghị của bà con liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn giao thông.

Người dân xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) trình bày những vấn đề bức xúc.
Người dân xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) trình bày những vấn đề bức xúc.

Ông Mai Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã cho biết, địa phương đã ghi nhận mọi ý kiến phản ánh cũng như bức xúc của người dân. Ngoài vấn đề xe tải ben chở vật liệu xây dựng từ mỏ đá Tân Cang gây ô nhiễm môi trường, chạy vào giờ cấm, chạy quá tốc độ, thì việc họp chợ tự phát, đường xuống cấp...đã khiến tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường này trở nên nghiêm trọng. Địa phương đã nhiều lần kiến nghị với UBND TP.Biên Hòa về những vấn đề này, nhưng đến nay chưa được giải quyết triệt để.

Trong khi đó, theo ông Phạm Xuân Thọ, ngụ ấp Hương Phước, xã Phước Tân, bà con đã hết khả năng chịu đựng, người dân không thể sống nổi nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài. Thời gian tới, nếu lời hứa cấm tất cả xe chở vật liệu xây dựng đi trên đường Đinh Quang Ân không được thực hiện, người dân sẽ dựng barie để kiểm soát những xe đi vào giờ cấm mỗi tối từ 17 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau; đồng thời cử người canh gác tại khu vực gác chắn.

 Đại diện công ty khai thác vật liệu xây dựng tại mỏ đá Tân Cang phát biểu ý kiến tại cuộc họp.
Đại diện Công ty khai thác vật liệu xây dựng tại mỏ đá Tân Cang phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Cảnh, đại diện Công ty cổ phần đầu tư BOT An Thuận Phát cho biết, hiện đơn vị đang hoàn thiện những hạng mục nhỏ còn lại, đúng ngày 15-9 công trình sẽ được đưa vào sử dụng. Từ đây, xe tải ben không còn lưu thông trên đường Đinh Quang Ân, những bức xúc của người dân sẽ được khắc phục.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đường chuyên dùng hoàn thành, người dân rất mong tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường này được địa phương và các ngành chức năng kịp thời giải quyết, bằng các biện pháp như: đặt biển cấm xe ben vào ra đường Đinh Quang Ân chạy quá tốc độ, làm rơi vãi đất, đá xuống đường…

Trước đó, người dân đã nhiều lần dựng rào chắn trên đường Đinh Quang Ân không cho xe ben chở đá từ mỏ đá Tân Cang ra đường Võ Nguyên Giáp vì thường xuyên gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con.

Thanh Hải

.
.
;
.
.