Hơn 1,4 ngàn tấn chuối đã được tiêu thụ

Cập nhật lúc 17:39, Thứ Hai, 20/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, từ ngày 14 đến ngày 19-3, hơn 1,4 ngàn tấn chuối thu hoạch trong tuần đã được các tổ chức, doanh nghiệp và thương lái thu mua hết.

Đại diện Công ty TNHH Globe Farm Việt Nam - chi nhánh TP.Hồ Chí Minh về khảo sát vườn chuối tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom.
Đại diện Công ty TNHH Globe Farm Việt Nam - chi nhánh TP.Hồ Chí Minh về khảo sát vườn chuối tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom.

Giá chuối chín thấp nhất được mua là 2 ngàn đồng/kg và chuối được cắt ra từng nải bán với giá 4-5 ngàn đồng/kg tùy vào chất lượng. Ngoài ra, so với tuần trước, sản lượng chuối chín trên địa bàn huyện Trảng Bom tuần này không còn tồn đọng do các thương lái ngoài thu mua chuối đạt chuẩn để xuất khẩu, còn thu mua cả chuối chín để tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom cho biết, chuối già hương loại xuất khẩu đang được các thương lái thu mua khá ổn định trên địa bàn huyện. Tùy vào chất lượng chuối, giá mua tại vườn dao động từ 3 – 4,5 ngàn đồng/kg với điều kiện chuối đã ra nải. Hiện tại, nhu cầu thị trường đang ở mức cao, thương lái cam kết mua chuối số lượng lớn, ổn định trong nhiều ngày tới.

Tương tự, tình hình tiêu thụ chuối trên địa bàn TX.Long Khánh và các huyện: Thống Nhất, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc vẫn ổn định vì đã có đơn hàng tiêu thụ với các doanh nghiệp, các thương lái. Các địa phương này dự báo sẽ không gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản lượng chuối trên địa bàn.

Các sở ngành, tổ chức, đoàn thể  liên quan và UBND các huyện, thị xã vẫn đang tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp, thương lái tiêu thụ chuối cho nông dân. Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh cũng đã về huyện Trảng Bom khảo sát để có định hướng, kế hoạch phát triển cánh đồng lớn trồng chuối xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc…

Tin, ảnh: Hải Quân

.
.
;
.
.