Ngày hội giao lưu văn hóa Pháp ngữ

Cập nhật lúc 23:04, Chủ Nhật, 19/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 19-3, tại Trường THCS Thống Nhất (TP.Biên Hòa) diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa Pháp ngữ nhân kỷ niệm 47 năm Ngày quốc tế Pháp ngữ (20-3).

Ngày hội có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh, các sinh viên Pháp đang thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và trên 200 học sinh học chương trình Pháp ngữ đến từ 3 trường trên địa bàn Biên Hòa.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, như: biểu diễn thời trang Việt Nam, giới thiệu các hình ảnh về nước Pháp, văn hóa Pháp, mối quan hệ hữu nghị Pháp - Việt, khen thưởng cho các học sinh có thành tích học tiếng Pháp và giao lưu với các sinh viên Pháp đang thực tập tại Đồng Nai…

Đồng Nai được chọn đưa chương trình dạy tiếng Pháp vào trường học từ năm học 2002-2003. Trong đó, Trường tiểu học Nguyễn Du, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Trấn Biên là 3 trường được triển khai chương trình này.

Phó hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Thống Nhất Nguyễn Thị Kim Khánh cho biết là năm đầu tiên trường có lớp học tiếng Pháp. Các lớp này được chuyển từ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm về với tổng số 4 lớp, 120 học sinh. Đây cũng là lần đầu tiên trường tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Pháp ngữ cho học sinh.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.