Bắt đối tượng nghi trộm cắp đang trên đường trốn chạy

Cập nhật lúc 12:44, Chủ Nhật, 19/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 19-3, Đội Săn bắt cướp huyện Nhơn Trạch cho biết, trên đường đi tuần tra nghe tiếng tri hô của người dân, Đội đã truy đuổi hơn 5km để bắt đối tượng đột nhập phòng trọ trộm cắp tài sản.

Đoàn Văn Thái
Đoàn Văn Thái cùng các dung cụ và hung khí bị bắt giữ tại cơ quan công an

Vụ việc xảy ra vào lúc 2h cùng ngày. Lúc đó, Đội Săn bắt cướp huyện Nhơn Trạch đang đi tuần tra trên địa bàn ấp Vĩnh Tuy, xã Long Tân, thì phát hiện hai đối tượng điều khiển xe máy biển số 60X1 – 6682 từ trong một hẻm chạy ra với vẻ nghi vấn. Cùng lúc đó, một số người dân ở dãy nhà trọ gần đó tri hô có trộm, nên Đội săn bắt cướp đã đuổi theo.

Phát hiện có người đuổi theo, hai đối tượng liền tăng ga bỏ chạy. Thế nhưng, khi chạy được khoảng 5km đến địa bàn ấp Long Hiệu, xã Long Tân, hai đối tượng đã bị Đội săn bắt cướp đuổi kịp và ép xe dừng lại.

Lúc này, một đối tượng đã nhảy xuống sông gần đó tẩu thoát, đối tượng còn lại chạy vào một vườn cây  gần đó và bị Đội săn bắt cướp khống chế bắt giữ. Kiểm tra bên trong cốp xe, Đội săn bắt cướp huyện Nhơn Trạch phát hiện có nhiều dụng cụ như: đoản bẻ khóa xe máy, kiềm, dụng cụ sử dụng ma túy, dao nhọn…

Hiện đối tượng cùng tang vật đã được bàn giao cho công an xã Long Tân theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan Công an, đối tượng bị bắt khai tên là Đoàn Văn Thái, 29 tuổi, ngụ ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch nghiện ma túy nặng và đã từng bị đưa cai nghiện ma túy bắt buộc.

Nguyên nhân vụ viêc đang được cơ quan Công an xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hữu Thắng

.
.
;
.
.