Giải hạng Nhất: Sẽ chỉ còn cuộc đua tam mã?

Cập nhật lúc 23:58, Thứ Hai, 12/10/2020 (GMT+7)

Tâm điểm của lượt trận thứ 2 nhóm tranh vé lên V.League chiều nay là cuộc đối đầu từng bất phân thắng bại ở giai đoạn 1 giữa Phố Hiến và Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT). Sau thất bại 0-1 trước S.Khánh Hòa ở trận mở màn giai đoạn 2, nếu tiếp tục trắng tay trước đội đang dẫn đầu, CLB từng đá play-off tranh suất thăng hạng năm rồi với Thanh Hóa sẽ chính thức bị gạch tên khỏi cuộc đua. Bởi khi ấy Phố Hiến sẽ bị BRVT bỏ xa đến 10 điểm, trong khi chỉ còn 3 trận đấu. Cuộc đua sẽ chỉ còn là tam mã.

Đội BRVT (áo sọc) tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng
Đội BRVT (áo sọc) tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng

Không chỉ vậy, đội bóng của lò đào tạo được AFC công nhận học viện 3 sao còn khó bảo vệ được danh hiệu á quân khi nhiều khả năng vòng này S.Khánh Hòa sẽ đòi được món nợ thua An Giang 0-2 tại Long Xuyên và Bình Định sẽ lại vượt qua Bình Phước (lượt đi từng thắng trên sân đối phương) để nới rộng khoảng cách lên 6 điểm.

Ở nhóm tranh trụ hạng tiếp tục là cuộc vùng vẫy của 3 CLB cựu V.League của miền Tây Nam bộ: Đồng Tháp, Long An (cùng 9 điểm nhưng Long An còn trận chưa đấu với Huế do sân Tự Do bị ngập nước, sẽ đá bù vào chiều 17-10) và Cần Thơ (10 điểm).

Phương Duy

.
.
;
.
.