Algeria: Biểu tình hòa bình chuyển hướng dần sang bạo lực

Cập nhật lúc 18:07, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)

Đụng độ đã xảy ra giữa một số phần tử “tội phạm” trà trộn vào đoàn người biểu tình và lực lượng chức năng khiến 27 cảnh sát bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng.

Biểu tình tại trung tâm thủ đô Algiers. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)
Biểu tình tại trung tâm thủ đô Algiers. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Ngày 12-4, hàng trăm nghìn người tiếp tục xuống đường biểu tình lần 8 liên tiếp tại thủ đô Algiers cũng như hàng chục thành phố lớn khác trên cả nước.

Tại thủ đô Algiers, nơi các biện pháp an ninh đã được tăng cường chặt chẽ để phòng ngừa mọi tình huống, những người biểu tình kêu gọi "một quá trình chuyển đổi mà không có 3 Bs (Tổng thống tạm quyền Bensalah, Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp Belaiz và Thủ tướng Bedoui) cũng như phản đối cuộc bầu cử do Thủ tướng Bedoui giám sát.

Ngoài ra, trên các băngrôn, người biểu tình yêu cầu ông Bensalah “ra đi” lập tức và kêu gọi một cuộc chiến chống tham nhũng.

Lúc đầu, cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình, nhưng về sau đã bắt đầu diễn ra các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình khi một nhóm người biểu tình đã ném đá vào lực lượng an ninh cũng như thực hiện hành vi phá hoại.

Cơ quan An ninh quốc gia Algeria (DGSN) cho biết đụng độ đã xảy ra giữa một số phần tử “tội phạm” trà trộn vào đoàn người biểu tình và lực lượng chức năng tại đại lộ Mohamed V, gần quảng trường Audin, khiến 27 cảnh sát bị thương - trong đó 4 người bị thương nặng.

Những phần tử quá khích cũng phá hủy cả xe cảnh sát.

Lực lượng an ninh đã bắn lựu đạn cay và phun vòi rồng vào những phần tử quá khích, đồng thời bắt giữ hơn 108 phần kẻ phá hoại.

Trong một tuyên bố, Tổng cục An ninh Quốc gia Algeria đã cảnh báo các cuộc biểu tình ôn hòa đang hướng tới bạo lực./.

(Vietnam+)

 

 

.
.
;
.
.