Chủ tịch Hạ viện Brazil và cha đẻ bị cáo buộc nhận hối lộ 360.000 USD

Cập nhật lúc 18:10, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)

Chủ tịch Hạ viện Rodrigo Maia và cha đẻ là ông Cesar Maia, cựu thượng nghị sỹ liên bang và Thị trưởng Rio de Janeiro, đã nhận tiền hối lộ lên tới 361.000 USD trong vụ bê bối liên quan tới Odebrecht.

 

Chủ tịch Hạ viện Rodrigo Maia. (Nguồn: Jornal O Globo)
Chủ tịch Hạ viện Rodrigo Maia. (Nguồn: Jornal O Globo)

 

Cảnh sát Brazil cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Rodrigo Maia và cha đẻ là ông Cesar Maia, cựu thượng nghị sỹ liên bang và Thị trưởng Rio de Janeiro, đã nhận tiền hối lộ lên tới 1,4 triệu reais (361.000 USD) trong vụ bê bối liên quan tới tập đoàn xây dựng Odebrecht.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, cảnh sát liên bang Brazil đã trao toàn bộ tài liệu liên quan tới vụ việc trên cho Tòa án Tối cáo Brazil ngày 12-4 trong khuôn khổ một chuyên án điều tra nhằm vào ông Maia.

Tuy nhiên, với tư cách là nghị sỹ, ông Maia vẫn được quyền miễn trừ và chỉ có Tòa án Tối cao mới có thẩm quyền thông qua và xem xét những vụ cáo buộc tương tự.

Ông Maia đang là trung tâm của hai cuộc điều tra riêng biệt liên quan tới những hoạt động phạm pháp của tập đoàn Odebrecht.

Mới đây, Tổng công tố Raquel Dodge cũng đã yêu cầu Tòa án tối cao cho phép cảnh sát tiếp tục điều tra nhân vật này thêm hai tháng nữa trong một vụ án khác.

Chủ tịch Hạ viện Maia là một nhân vật rất có ảnh hưởng trên chính trường Brazil và hiện nay chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro đang phải trông chờ vào sự hậu thuẫn của nhân vật này để có thể thông qua chương trình cải cách lương hưu gây tranh cãi./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

 

.
.
;
.
.