Kịch bản nào?

Cập nhật lúc 23:19, Thứ Hai, 19/01/2015 (GMT+7)

- Mới đây, anh chàng Crawford Brown, 24 tuổi, sinh viên Đại học Tây Scotland cùng 2 bạn nữ là Catarina Aarnio, 22 tuổi, đến từ Phần Lan và Giancarlo Allocca, 30 tuổi, đến từ Ý đi du lịch tới tỉnh Kandal, gần thủ đô Phnom Penh đã bị cảnh sát Campuchia bắt tống giam!

- Vì sao vậy?

- Tui chưa kể hết ông nhảy vô họng rồi. Vì 3 du khách này dùng xe mô tô dạo chơi trên đường phố nhưng trên người không mảnh vải che thân. Cảnh sát nhìn thấy họ vi phạm thuần phong mỹ tục nên đuổi theo, sau đó bắt tống giam vì hành động này vi phạm luật pháp, phong tục, văn hóa của Campuchia! Cục Xuất nhập cảnh Campuchia đã yêu cầu Bộ Nội vụ trục xuất 3 du khách kể trên ra khỏi đất nước và cấm vĩnh viễn họ đi du lịch tại quốc gia này.

- 3 vị du khách này mà du lịch ở Việt Nam thì sao ông hè?

- Nước mình cũng có những quy định cấm ăn mặc hở hang nơi công cộng mà! Nhưng chuyện phản ứng có nhanh như cảnh sát Campuchia không thì tui hổng biết. Bởi lâu nay ca sĩ, diễn viên ăn mặc hở hang trên sân khấu thì bị phạt chứ tui chưa thấy ai bị phạt vì hở hang trên phố hay chỗ công cộng mặc dù nhiều cô gái Việt bây giờ mặc áo dây hở bụng, hở lưng quá chừng! Cho nên câu hỏi của ông có thể có nhiều kịch bản.

- Cụ thể là?

- Nếu có tình trạng du khách khỏa thân như trường hợp ông kể thì có thể xảy ra kẹt xe vì nhiều người hiếu kỳ bu đen lại. Hoặc một kịch bản khác là sẽ có nhiều cô cậu choai choai bắt chước y chang luôn (bằng chứng là có nhiều cô nương ở xứ mình từng chụp ảnh nuy lấy cớ bảo vệ môi trường để tung lên mạng đó kìa)…

- Đấy là một số ít thôi ông ơi. Dân mình ai cũng có ý thức bảo vệ bản sắc văn hóa giữa thời đại toàn cầu hóa hiện nay mà. Tui thì chỉ lo có một kịch bản khác!

- Kịch bản nào?

- Người ta thấy chuyện lạ, thì không xử lý và chỉ báo cáo lên trên, rồi lại họp hành mất mấy buổi mới xử lý…

BA PHA

 

.
.
;
.
.