Đưa môn võ cổ truyền vào trường học

Cập nhật lúc 21:36, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)

Theo Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh, qua gần 6 năm thành lập, liên đoàn đã thể hiện được vai trò tập hợp hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của các hội viên. Do đó, số hội viên tham gia vào liên đoàn ngày càng đông.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn An Ninh (TP.Biên Hòa) biểu diễn võ thuật cổ truyền. Ảnh: H.Anh
Học sinh Trường tiểu học Nguyễn An Ninh (TP.Biên Hòa) biểu diễn võ thuật cổ truyền. Ảnh: H.Anh

Đến nay liên đoàn đã có tổng 459 hội viên, có 22 môn phái võ thuật có cội nguồn từ võ thuật cổ truyền Việt Nam đang hoạt động với 129 câu lạc bộ và hơn 5 ngàn võ sinh tham gia tập luyện (trong đó có 32 câu lạc bộ hoạt động tại các trường học, 28 câu lạc bộ tại các trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng cấp xã).

Để tiếp tục duy trì và phát triển võ thuật cổ truyền Việt Nam, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh đã phối hợp với Sở GD-ĐT và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức tập huấn cho giáo viên, triển khai đưa môn võ cổ truyền vào chương trình giáo dục thể chất của các trường học trong tỉnh. Đến nay, hầu hết các trường học trong tỉnh đều đã triển khai tập các bài Võ cổ truyền “căn bản công pháp” ở 3 cấp: cấp tiểu học (27 động tác), cấp THCS (36 động tác), cấp THPT (45 động tác).

Bên cạnh đó, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh cũng đã kiến nghị Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tạo điều kiện, hướng dẫn và hỗ trợ liên đoàn tổ chức kỳ thi thăng đai đẳng cấp quốc gia và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc hằng năm...        

Huy Anh

.
.
;
.
.