Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 22:30, Chủ Nhật, 06/05/2018 (GMT+7)

* Tuyển mới 12.764 người học nghề

Tin từ Sở Lao động - thương binh và xã hội, trong quý I-2018 các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh đã tuyển mới đào tạo nghề cho 12.764 người (đạt 17% kế hoạch năm, tăng 0,03% so với cùng kỳ năm 2017), trong đó có 12.418 người đăng ký học các khóa sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên; 148 người đăng ký học hệ cao đẳng nghề và 198 người học trung cấp nghề.

Trong quý I, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã chi 4 tỷ đồng phục vụ mua sắm thiết bị dạy nghề kỹ thuật cho 2 trường thuộc sở quản lý gồm: Trường cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai và Trường cao đẳng công nghệ cao Đồng Nai.

C.N

* Đồng Nai có 2 trường đạt trình độ quốc tế

Theo quy hoạch phát triển hệ thống các trường nghề của tỉnh, đến năm 2020 Đồng Nai sẽ có 2 trường đạt trình độ đào tạo quốc tế tương đương trình độ khung dạy nghề của châu Âu là: Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 (huyện Long Thành) và Trường cao đẳng cơ giới thủy lợi (huyện Trảng Bom).

Đến nay, Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 đã cơ bản hoàn thành đầu tư đạt chuẩn quốc tế bằng nguồn vốn của Cộng hòa Liên bang Đức. Trong khi đó, Cộng hòa Liên bang Đức cũng đang hỗ trợ cho Trường cao đẳng cơ giới thủy lợi đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề và giáo trình đạt chuẩn quốc tế. Dự kiến tháng 7-2018, các máy móc, thiết bị đầu tiên được tài trợ sẽ chuyển về đến trường và đến năm 2020 hoàn thành đầu tư.

Thành Nam

* Xây dựng không gian khởi nghiệp

Trường đại học công nghệ Đồng Nai (ở phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đang chuẩn bị khánh thành không gian khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên nằm trong khuôn viên của trường. Đây là không gian cho sinh viên đọc sách, ki-ốt bán các sản phẩm sáng tạo của sinh viên,  không gian để trao đổi và nghiên cứu khoa học.

Tại không gian khởi nghiệp sáng tạo, vào các buổi tối cuối tuần còn diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ, đấu giá các sản phẩm sáng tạo của sinh viên.

Đặng Công

.
.
;
.
.