Một người đàn ông bị ong đốt hơn 300 nốt

Cập nhật lúc 15:02, Thứ Sáu, 04/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 4-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đang tiếp tục điều trị ca bệnh hy hữu của hai vợ chồng ông Đ.V.T (63 tuổi) và bà P.T.C (59 tuổi), cư ngụ tại phường Bửu Hòa, TP. Biên Hoà.

Bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho ông T (ảnh: ĐV)
Bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho ông T (ảnh: ĐV)

Chiều 2-5, ông T. và bà C. nhập viện trong tình trạng bị ong đốt, sưng tấy toàn thân, suy nhược, khó thở. Người chồng bị ong đốt hơn 300 nốt, người vợ bị nhẹ hơn, khoảng hơn 30 nốt. Sau mấy ngày điều trị, đến nay các vết sưng tấy mặc dù đã giảm nhưng hai vợ chồng ông T. vẫn còn đau nhức và mệt.

Bác sĩ Hoàng Văn Tiến, khoa Nội Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, người trực tiếp điều trị cho biết, đã có nhiều trường hợp bị ong đốt không được xử lý kịp và đúng cách, gây nguy hiểm đến tính mạng. Trong tự nhiên, một số loại ong có nọc rất độc và có khả năng gây chết người nếu bị chích nhiều như ong vò vẽ, ong đất. Do vậy, người dân không nên chủ quan khi bị ong đốt, cần tránh xa các tổ ong. Nếu cần phải tiếp cận tổ ong thì phải có phương pháp phòng vệ an toàn. Trường hợp bị ong đốt, nạn nhân cần nhận diện loại ong đã đốt mình để cung cấp cho bác sĩ biết, tìm hướng điều trị hợp lý.

Theo vợ chồng ông T., ngày 2-5, vợ chồng ông được một gia đình ở TP.Biên Hòa thuê cắt tỉa cây xanh xung quanh nhà. Mặc dù đã được cảnh báo có tổ ong trên cây nhưng ông T. chủ quan. Trong lúc cắt tỉa cây, do bị động, nên đàn ong đã bay ra đốt khắp người, chui cả vào tai ông T. Bà C thấy vậy, chạy vào xua ong cứu chồng nên cũng bị đốt.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.