Thi THPT Quốc gia năm 2018:

Chậm nhất ngày 5-5 hoàn thành rà soát dữ liệu thí sinh

Cập nhật lúc 16:43, Thứ Hai, 30/04/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Sở GD-ĐT, sau khi tiến hành nhập dữ liệu thi THPT Quốc gia năm 2018, Sở đang tiến hành khẩn trương việc kiểm tra chéo để sửa chữa các sai sót dữ liệu đăng ký dự thi của các thí sinh. Dự kiến việc rà soát này kết thúc vào ngày 5-5 tới đây.

Học sinh lớp 12Trường THPT Chu Văn An TP.Biên Hòa ôn thi THPT Quốc gia năm 2018
Học sinh lớp 12Trường THPT Chu Văn An TP.Biên Hòa ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Trong quá trình rà soát, kiểm tra chéo và xử lý các sai sót ở một số đơn vị vẫn phát hiện còn để sót hồ sơ của thí sinh, chưa nhập, hoặc lỡ xóa nhầm hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh mà không nhập lại được. Nguyên nhân là do thời hạn đăng nhập hồ sơ đăng ký dự thi cài đặt trên hệ thống phần mềm quản lý thi đã hết.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro cho hệ thống, đồng thời đảm bảo thống nhất và đồng bộ các tiến trình, tiến độ các khâu của kỳ thi, mới đây Bộ GD-ĐT cũng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT các tỉnh kiểm tra, rà soát đối chiếu dữ liệu đã nhập lên hệ thống với hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh để tránh sai sót.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Đồng Nai có trên 28 ngàn thí sinh dự thi, trong đó có 25 ngàn thí sinh của 68 trường THPT, còn lại là của các trung tâm giáo dục thường xuyên, các thí sinh lớp 12 các năm trước nhưng chưa đậu tốt nghiệp, thí sinh đã đậu tốt nghiệp nhưng dự thi để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

                                                                                                                Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.