Tự hào góp giọt máu hồng

Cập nhật lúc 23:51, Chủ Nhật, 16/07/2017 (GMT+7)

Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam (Khu công nghiệp Biên Hòa 2) tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 20 tuổi. Nay ở tuổi 55, ông đã có 21 lần hiến máu cả ở Thái Lan và Việt Nam.

Ông Montri Suwanposri tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội hiến máu Tình người Đồng Nai tháng 7-2017. Ảnh: H. Dung
Ông Montri Suwanposri tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội hiến máu Tình người Đồng Nai tháng 7-2017. Ảnh: H. Dung

Việc làm nhân đạo của ông Montri đã lan tỏa sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam. Nếu năm 2009, toàn công ty chỉ có 200 người tham gia hiến máu thì đến hiện tại, con số đó đã lên tới hơn 1 ngàn người.

Ông Montri chia sẻ: “Ở Thái Lan, người dân tham gia hiến máu một cách tự phát, ở Việt Nam lại mang đậm tính chất phong trào. Điều này đã thúc đẩy hoạt động hiến máu nhân đạo đạt kết quả cao. Tôi hy vọng những giọt máu của mình có thể giúp đỡ được những người đang cần máu”.

Ông Montri còn nhắn nhủ: “Hiến máu không có gì đáng sợ, hiến máu chính là cách để bạn thấy khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và tự tin hơn trong cuộc sống”.

Mang trong mình dòng máu Thái, nhưng ông Montri lại tâm niệm rằng “Việt Nam là quê hương, C.P là đại gia đình lớn”. Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam luôn hướng tới cộng đồng bằng những việc làm thiết thực như: thăm, khám sức khỏe miễn phí cho người nghèo, tặng học bổng cho những học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, góp sức trong việc xây dựng bệnh viện, xây dựng trường học, nhà ở, cứu trợ cho đồng bào lũ lụt...

5 năm đồng hành với Hành trình đỏ - chương trình hiến máu nhân đạo cấp quốc gia, ông Montri và tập thể nhân viên Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam luôn tự hào vì được góp những giọt máu hồng khỏe mạnh của mình để giúp đỡ những người bệnh chống chọi với bệnh tật và khỏe mạnh hơn.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.