Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội cho gần 100 doanh nghiệp

Cập nhật lúc 19:29, Thứ Năm, 22/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 22-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã gặp gỡ, làm việc với gần 100 doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động chưa tham gia các chính sách BHXH cho người lao động. Buổi gặp gỡ nhằm giới thiệu, phổ biến, tuyên truyền các chính sách bảo hiểm mà doanh nghiệp, đơn vị có nghĩa vụ phải thực hiện cho người lao động như: BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.

Các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động nghe phổ biến pháp luật về các chính sách bảo hiểm xã hội
Các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động nghe phổ biến pháp luật về các chính sách bảo hiểm xã hội

Dịp này, BHXH tỉnh cũng giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp, đơn vị về nghĩa vụ, quyền lợi và lợi ích khi tham gia các chính sách BHXH; cùng các quy định xử phạt nếu doanh nghiệp trốn đóng, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Cũng tại buổi làm việc, BHXH tỉnh cũng đã tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng người lao động về những chính sách bảo hiểm vừa nêu, nhằm nắm bắt nhu cầu tiếp cận thông tin liên quan đến chính sách bảo hiểm của các doanh nghiệp, đơn vị khi thực hiện đóng bảo hiểm cho người lao động.

Phương Liễu

.
.
;
.
.