Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 15-1-2022

Cập nhật lúc 21:41, Thứ Sáu, 14/01/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 15-1
Bìa số báo ra ngày 15-1

Doanh nghiệp sẵn sàng cho RCEP; tăng kiểm soát nguồn thu ngân sách từ hóa đơn điện tử; đảm bảo ATM hoạt động thông suốt, an toàn dịp Tết; phóng sự truyền hình vườn hoa vùng xa chuẩn bị đón khách du Xuân… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4481 ra ngày 15-1-2022 và website Báo Đồng Nai Online.

* Doanh nghiệp sẵn sàng cho RCEP

Từ ngày 1-1-2022, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) chính thức có hiệu lực. Đây là thị trường rộng lớn với quy mô 2,2 tỷ người tiêu dùng, chiếm khoảng 30% dân số thế giới. RCEP được kỳ vọng sẽ tạo thị trường xuất khẩu ổn định, lâu dài trong khối. Các doanh nghiệp Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng để mở rộng xuất khẩu.

* Tăng kiểm soát nguồn thu ngân sách từ hóa đơn điện tử

Tháng 11-2021, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã chính thức triển khai hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT). Bước đầu, hệ thống HĐĐT được thí điểm tại 6 tỉnh, thành, trong đó có TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng… Đồng Nai dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 4-2022.

* Đem niềm vui đến với người khó khăn

Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người dân vui Xuân đón Tết lại được đẩy mạnh thực hiện nhằm kịp thời đưa niềm vui đến với mọi người.

* Thay đổi để thích ứng phòng, chống dịch

Thời điểm này các năm trước, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh đang tích cực trang trí, làm đường hoa Xuân, chuẩn bị các hoạt động văn hóa, thể thao chào đón năm mới. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã thay đổi kế hoạch tổ chức hoạt động để thích ứng an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới.

* Cẩn trọng khi đăng ảnh trẻ em trên mạng xã hội

Theo các chuyên gia đánh giá, mạng xã hội là “con dao hai lưỡi”, vừa giúp kết nối thông tin nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đối với trẻ em, việc đưa các thông tin, hình ảnh, đời tư của trẻ lên mạng xã hội có thể gây ra nhiều hệ lụy rất lớn về tâm lý và đời sống của trẻ.

* Đảm bảo ATM hoạt động thông suốt, an toàn dịp Tết

Thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền mặt tại các trụ ATM thường tăng. Để đảm bảo hoạt động thanh toán được thông suốt, ngành Ngân hàng đã chủ động triển khai những giải pháp gì? Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh Đồng Nai Phạm Quốc Bảo có cuộc trao đổi về vấn đề này.

* Phóng sự truyền hình: Vườn hoa vùng xa chuẩn bị đón khách du Xuân

Chỉ còn hơn nửa tháng là tới Tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, các địa điểm tham quan, du lịch tại Đồng Nai đang tất bật dọn dẹp, thiết kế, trang trí để đón khách du Xuân. Ghi nhận tại Vườn hoa Bốn Mùa ở xã Xuân Bắc, H.Xuân Lộc.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.