Sáng 23-9: Thêm 752 ca mắc Covid-19 mới, một số ca chưa rõ nguồn lây

Cập nhật lúc 07:50, Thứ Năm, 23/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 752 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 toàn tỉnh lên hơn 43,1 ngàn ca.

Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Cũng trong ngày hôm qua, toàn tỉnh có 761 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện, 7 trường hợp tử vong. Như vậy đến nay, còn hơn 20,6 ngàn bệnh nhân Covid-19 đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế, khu cách ly F0.

Trong số các ca nhiễm mới có 7 ca ghi nhận qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng tại TP.Biên Hòa và các huyện: Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu.

Cụ thể, có 2 ca tại TP.Biên Hòa ngụ tại P.Quyết Thắng được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai; 1 ca tại ấp 2, xã Bàu Cạn, H.Long Thành phát hiện qua xét nghiệm truy vết do tiếp xúc với chị gái từ H.Trảng Bom đến nhà chơi có test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19.

1 ca tại ấp 3, xã Phước Bình, H.Long Thành phát hiện qua tets nhanh tại Phòng khám đa khoa Hoàng Anh Đức, chưa rõ nguồn lây nhiễm; 1 ca tại Khu Phước Hải, TT.Long Thành, H.Long Thành chưa rõ nguồn lây; còn lại 1 ca tại ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa (H.Trảng Bom) và 1 ca tại TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu) đang điều tra dịch tễ.

Ngoài 7 ca trong cộng đồng, ghi nhận 135 ca trong khu vực phong tỏa, nhiều nhất tại P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa; xã Phước Thiền, TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch; xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu. Còn lại 610 ca trong khu cách ly tập trung.

Kết quả tiêm vaccine, đến nay tỉnh đã cơ bản hoàn thành đợt 7, 8, đang triển khai tiêm đợt 9 nhưng chưa nhận đủ vaccine của đợt này. Số vaccine còn lại chưa tiêm đến thời điểm này là hơn 9,6 ngàn liều. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên trong tỉnh đã được tiêm vaccine đạt 78,1%, số người được tiêm đủ 2 mũi đạt 4,7%.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.