Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người lao động ra vào khu công nghiệp

Cập nhật lúc 05:41, Thứ Năm, 23/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai vừa triển khai  văn bản về tăng cường kiểm soát chặt chẽ người lao động (NLĐ) ra vào khu công nghiệp (KCN) trong tình hình mới theo nội dung kế hoạch 11102/KH-UBND của UBND tỉnh.

Một góc khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP.Biên Hoà
Một góc khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP.Biên Hoà

Theo đó, hiện nay Ban quản lý các KCN Đồng Nai đang phối hợp với các địa phương hướng dẫn, tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động thực hiện phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa  điểm” hoặc áp dụng cùng lúc 2 phương án trên chặt chẽ, tạo điều kiện cho DN, chủ động tham mưu các giải pháp an toàn về phòng chống dịch. Tiếp nhận hồ sơ của DN và thực hiện các thủ tục theo quy định, trong đó có quy trình phối hợp chính quyền địa phương khi thực hiện hoán đổi NLĐ và lộ trình di chuyển của NLĐ đi, về đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Để kiểm soát chặt chẽ việc NLĐ ra vào KCN trong tình hình mới, Ban quản lý các KCN yêu cầu các công ty đầu tư hạ tầng KCN phải rà soát, thiết lập các chốt kiểm soát tại các điểm đấu nối tuyến đường KCN giáp ranh với bên ngoài. Bố trí lực lượng bảo vệ để cùng phối hợp cùng đồn công an KCN kiểm soát lộ trình di chuyển của các DN tổ chức xe đưa đón chở NLĐ, kiểm soát NLĐ đi, về đảm bảo công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuyệt đối không để NLĐ tự ý ra vào KCN, phối hợp công an KCN kiểm soát việc đi lại của NLĐ hàng ngày, đảm bảo an toàn không lây nhiễm.

Ban quản lý các KCN Đồng Nai cũng đề nghị công an huyện, công an thành phố, đồn công an KCN tăng cường hỗ trợ các công ty đầu tư hạ tầng KCN bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát tại KCN; hướng dẫn và kiểm soát chặt chẽ, quản lý việc di chuyển của phương tiện đưa đón NLĐ ra vào KCN phải phù hợp với tình hình mới, đảm bảo phòng chống dịch.

Lan Mai

.
.
;
.
.