Mua bán ma túy, 2 bị cáo lãnh án nặng

Cập nhật lúc 16:03, Thứ Ba, 22/09/2020 (GMT+7)

* Lãnh án vì giết bạn cùng xóm trọ

Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự

 (ĐN)- Ngày 22-9, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Chu Hoàng Long (22 tuổi, ngụ Q.Hải Nam, TP.Hải Phòng) 17 năm tù và Vũ Minh Khải (21 tuổi, ngụ P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) 8 năm cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, do muốn có ma túy sử dụng và tiền tiêu xài, nên vào ngày 24-4, Long đã có hành vi mua bán trái phép 2 gói ma túy tổng hợp và 13 viên thuốc lắc với giá 8 triệu đồng của người tên Hiệp (không rõ lai lịch) tại TP.Hồ Chí Minh. Sau đó, Long đã rủ thêm Khải chia nhỏ số ma túy trên thành từng gói và bán lại cho người nghiện tại Đồng Nai với giá 300 ngàn đồng đến gần 3 triệu đồng/gói.

Tính từ ngày 24-4 đến 28-4, Khải đã giúp Long bán 4 lần với 4 gói ma túy. Long đã trả công cho Khải 1 triệu đồng.Đến ngày 29-4, khi đang cất giấu ma túy tại phòng trọ thuê tại P.Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) thì Long bị Công an TP.Biên Hòa phát hiện và bắt giữ. Tang vật thu giữ gần 60 gam ma túy tổng hợp. Cùng ngày, Khải cũng bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.

Bị cáo Huỳnh Duy Hiệp tại phiên tòa xét xử
Bị cáo Huỳnh Duy Hiệp tại phiên tòa xét xử

* Cùng ngày, TAND tỉnh cũng đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Duy Hiệp (27 tuổi, ngụ P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) 16 năm tù về tội giết người.

Cáo trạng của Viện KSND xác định, Hiệp và anh Bạch Thế Hiển (23 tuổi) cùng thuê phòng trọ tại KP11 (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa). Vào năm 2019, anh Hiển đăng ký kết hôn với chị Phan Thị Huệ (24 tuổi) nhưng cha anh Hiển không đồng ý. Do đó, chị Huệ và anh Hiển thường lén lút gặp nhau và bị Hiệp nhìn thấy.

Sau khi biết Hiệp nói chuyện này cho cha của anh Hiển nghe thì giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Vào ngày 10-3-2020, anh Hiển đến phòng trọ của Hiệp để nói chuyện và dùng tay đánh vào đầu, mặt Hiệp (không gây thương tích). Tức giận, Hiệp vào phòng trọ lấy con dao ra đâm 1 nhát trúng hông anh Hiển khiến nạn nhân tử vong. Hiệp bị bắt giữ ngay sau khi gây án.

Tố Tâm

 

.
.
;
.
.