Công an huyện Tân Phú:

Tạm giữ 02 đối tượng cho vay nặng lãi

Cập nhật lúc 06:18, Chủ Nhật, 20/09/2020 (GMT+7)
02 đối tượng: Lê Trọng Nghĩa và Phan Thanh Tùng cùng tang vật lúc mới bị bắt giữ
02 đối tượng: Nghĩa và Tùng cùng tang vật lúc mới bị bắt giữ

(ĐN)- Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Phú tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Lê Trọng Nghĩa (28 tuổi, quê TP Hà Nội) và Phan Thanh Tùng (26 tuổi) quê tỉnh Hà Nam, tạm trú TT.Định Quán, H.Định Quán để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, qua tin báo tố giác của người dân về việc trên địa bàn huyện Tân Phú nổi lên một nhóm đối tượng thường phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền trả góp, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT ở địa phương, Công an huyện Tân Phú đã tổ chức lực lượng theo dõi nắm tình hình.

Đến chiều tối 17-9, lực lượng Công an H.Tân Phú phát hiện Nghĩa và Tùng đang thỏa thuận cho vay tiền tại cổng Giáo Xứ Bình Lâm ở  ấp Phú Dũng, xã Phú Bình nên đã đưa 02 đối tượng về trụ sở để làm việc, thu giữ gần 30 triệu đồng tiền mặt,  04 điện thoại di động các loại và một xe máy. 

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, vào cuối tháng 08-2020 cả 2 đã thuê nhà trọ tại ấp Hiệp Tâm 1, TT.Định Quán để thuận tiện cho việc cho vay tiền ở khu vực 2 huyện: Tân Phú, Định Quán và bước đầu các đối tượng đã cho hơn 31 người vay với tổng số tiền trên 100 triệu đồng với lãi suất trên 304%/ năm.

Huyền Anh

 

.
.
;
.
.