Đình chỉ hoạt động phòng khám nha hoạt động không phép

Cập nhật lúc 16:46, Chủ Nhật, 20/09/2020 (GMT+7)
Hồ sơ vi phạm của phòng khám nha khoa Tâm Phước.
Hồ sơ vi phạm của phòng khám nha khoa Tâm Phước.

(ĐN) – Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng và yêu cầu  Phòng khám nha khoa Tâm Phước (xã An Phước, huyện Long Thành) ngừng hoạt động, vì phòng khám này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt mà không có giấy phép hoạt động.

Trước đó, ngày 29-7, đoàn thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra Phòng khám nha khoa Tâm Phước. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám đang mở cửa hoạt động có bảng hiệu và bảng giá không đúng quy định; cơ sở lại chưa xuất trình được các loại giấy phép theo quy định, nên đoàn đã niêm phong 2 ghế nha, 1 máy chụp phim Prox cầm tay và một số giấy tờ, phiếu điều trị. Đồng thời, yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay thời điểm kiểm tra.

Làm việc với Thanh tra Sở Y tế, ông Nguyễn Kế Đức - người phụ trách chuyên môn của phòng khám đã xác nhận vi phạm hoạt động không phép và cam kết ngưng hoạt động đến khi hoàn tất thủ tục cấp phép hoạt động.

Trước vi phạm của Phòng khám nha khoa Tâm Phước, Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầu Phòng Y tế huyện Long Thành tiến hành giám sát hoạt động của phòng khám này, nếu phát hiện cơ sở vẫn tiếp tục hoạt động khi chưa được cấp phép, phòng Y tế phải kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Khánh Ngọc

 

 

.
.
;
.
.