Lập 'dự án ảo' để bán, một người bị khởi tố

Cập nhật lúc 16:38, Thứ Ba, 07/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 7-7, lãnh đạo VKSND tỉnh cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trịnh Minh Châu (40 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, thời gian gần đây ông Châu đã rao bán các dự án về đất đai tại địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Thông qua đó, ông Châu đã kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư hoặc đặt cọc tiền cho các dự án tại các khu vực này.

Tuy nhiên, thời gian gần đây một số người góp vốn đầu tư yêu cầu cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến các dự án thì ông Châu không cung cấp được. Cho rằng hành vi của ông Châu có dấu hiệu lừa đảo nên nhiều người đã tố cáo đến cơ quan chức năng. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định một số người dân đã góp số tiền hơn 5 tỷ đồng cho ông Châu đến nay không lấy lại được.

Được biết, ông Trịnh Minh Châu từng là cán bộ và giữ chức Phó phòng kiểm sát, khiếu tố tại VKSND tỉnh. Tuy nhiên đến cuối năm 2018, ông Châu đã gửi đơn xin thôi việc với lý do,điều kiện gia đình khó khăn nên xin thôi việc để có thời gian tập trung cho công việc kinh doanh của gia đình. Đến ngày 5-1-2019, Viện trưởng VKSND tỉnh đã ký quyết định nghỉ việc đối với ông Châu.

T.D

 

 

.
.
;
.
.