Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020):

Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt hơn để xây dựng Đồng Nai giàu mạnh, văn minh

Cập nhật lúc 11:23, Thứ Ba, 19/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 19-5, tại Văn miếu Trấn Biên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (TVTU) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên. Ảnh: Huy Anh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cùng lãnh đạo tỉnh và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên. Ảnh: Huy Anh

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Tại đây, sau lễ dâng hương, báo công trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nhà Bái đường, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã đọc diễn văn ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Diễn văn nêu rõ: Chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan, với lòng yêu nước nồng nàn, khát vọng giành độc lập cho Tổ quốc, tự do cho đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết chí ra đi tìm đường cứu dân, cứu nước.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tặng bằng khen cho các tập thể tiên tiến
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tặng bằng khen cho các tập thể tiên tiến

Người bôn ba khắp năm châu bốn biển, vừa lao động, học tập, vừa quan sát, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm của các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới, hòa mình vào cuộc sống của những người cần lao để hiểu rõ cội nguồn của những khổ đau mà nhân dân lao động phải gánh chịu. Đến với Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Người đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc gắn liền với giải phóng giai cấp, giải phóng con người; độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội.

Từ sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, cách mạng Việt Nam đã đi từ hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Kết quả cuối cùng, hai miền Nam – Bắc thống nhất một nhà, đưa cả nước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng bằng khen cho các điển hình tiên tiến
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng bằng khen cho các điển hình tiên tiến

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, dù Bác đã đi xa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi với non sông, đất nước, sống mãi trong lòng chúng ta. “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại. Và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.

Cũng theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực giành được những thành tựu to lớn, cơ bản và toàn diện, đang phấn đấu xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, tồn tại, chưa đáp ứng được yêu cầu, mong đợi của nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng bằng khen cho các tập thể tiên tiến. Ảnh: Huy Anh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng bằng khen cho các tập thể tiên tiến. Ảnh: Huy Anh

Vì vậy, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền cần phải có quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt hơn nữa để khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót, đưa tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển vượt bậc hơn nữa.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 4 năm qua, toàn tỉnh có hơn 10,6 ngàn lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, ở nhiều lứa tuổi, thuộc mọi tầng lớp nhân dân đã được tuyên dương. Trong đó, có hơn 200 lượt tập thể và cá nhân được biểu dương cấp tỉnh. Họ là những điển hình tiêu biểu luôn hướng về Bác Hồ, ngày đêm tâm niệm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, xem đó là lẽ sống, niềm tin, trách nhiệm và là tình cảm thiêng liêng cao quý nhất đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo tặng bằng khen cho các cá nhân tiên tiến. Ảnh: Huy Anh
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo tặng bằng khen cho các cá nhân tiên tiến. Ảnh: Huy Anh

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 22 tập thể, 23 cá nhân trong tỉnh có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.