Ngày mai 20-5, khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Cập nhật lúc 21:03, Thứ Ba, 19/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 19-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự phiên họp trù bị biểu quyết thông qua nội dung chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào hôm nay 20-5, dự kiến bế mạc vào ngày 18-6. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 20 đến 29-5, các ĐBQH sẽ họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Quốc hội sẽ tập trung vào các dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 8 và được thông qua tại Kỳ họp thứ 9; Xem xét, quyết định một số vấn đề cấp thiết của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu và cho ý kiến vào một số chính sách, giải pháp, liên quan phòng, chống, khắc phục hậu quả của dịch bệnh… Đợt 2 diễn ra từ ngày 8 đến 18-6, Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội để xem xét các nội dung quan trọng khác và tham gia biểu quyết thông qua các luật, nghị quyết của kỳ họp.

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ động phối hợp với Văn phòng Quốc hội, các cơ quan chức năng ở địa phương để chuẩn bị tốt về mọi mặt: công tác hậu cần, điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, bảo đảm an ninh, an toàn, phòng, chống dịch bệnh tại địa điểm họp của đoàn trong thời gian Quốc hội họp trực tuyến; chủ động tham mưu, phục vụ các vị ĐBQH tăng cường sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trên phần mềm thiết bị iPad do Quốc hội cung cấp và chuẩn bị các vấn đề cần thiết khác có liên quan; tham mưu, chuẩn bị các ý kiến phát biểu, trong đó đóng góp vào kỳ họp để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyễn Hương

.
.
.
.
.