Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 25-3-2020

Cập nhật lúc 22:11, Thứ Ba, 24/03/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 25-3-2020
Bìa số báo ra ngày 25-3-2020

Đồng Nai triển khai thu hồi 18,7 ngàn ha đất cho các dự án; nhiều hoạt động chung tay vượt qua khó khăn do dịch Covid-19; dồi dào nguồn cung khẩu trang vải trên đị bàn tỉnh; phóng sự truyền hình về thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do Đoàn cơ sở Dofico chế tạo... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3836 ra ngày 25-3-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Thu hồi gần 18,7 ngàn ha đất cho các dự án: Dồn lực thực hiện để sớm có mặt bằng

Năm 2020, kế hoạch của tỉnh là sẽ thu hồi gần 18,7 ngàn ha đất cho toàn bộ các dự án thuộc 8 lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc thu hồi đất chủ yếu được giao cho các địa phương thực hiện. Mặc dù triển khai rất tích cực, nhưng với diện tích cần thu hồi, giải tỏa khá lớn, việc thu hồi đất đang là thách thức lớn với các huyện, thành phố.

* Nhiều doanh nghiệp xây dựng nhà máy, đón đầu sau dịch

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà máy trên địa bàn tỉnh phải giảm công suất vì thiếu nguyên liệu, đơn hàng. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) đang gấp rút xây dựng nhà xưởng, chờ qua dịch để đi vào sản xuất.

* Xây dựng phương án quản lý rừng bền vững

Hiện nay, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (gọi tắt là Khu Bảo tồn) đang kiến nghị triển khai nhiều dự án liên quan tới phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ rừng…

* Doanh nghiệp thêm chính sách chăm lo đời sống người lao động

Thời gian qua, với mục tiêu chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người lao động (NLĐ), bên cạnh các phúc lợi thiết thực đã được duy trì trước đó, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực cùng với Công đoàn cơ sở xây dựng thêm những chính sách mới vì NLĐ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ít nhiều tác động xấu đến NLĐ, những nỗ lực này lại càng trở nên có ý nghĩa.

* Chung tay giúp nhau vượt qua đại dịch

Trong thời điểm nhiều hoạt động, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, người dân tại các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện để giúp nhau vượt qua khó khăn. Trong đó, có những cách làm như: tặng khẩu trang và nước rửa tay có cồn cho gia đình nghèo, hộ chính sách; giảm giá tiền thuê nhà trọ, thuê mặt...

* Không lo thiếu khẩu trang

Thời điểm dịch bệnh Covid-19, đeo khẩu trang là một trong những giải pháp rất cần thiết để ngăn ngừa bệnh lây lan ra cộng đồng, nhưng không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế mà có thể đeo khẩu trang vải hoặc khẩu trang vải kháng khuẩn. Theo đại diện một số siêu thị trên địa bàn tỉnh, hiện nay nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn khá dồi dào có thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

* Phóng sự truyền hình: Công trình Thanh niên thiết thực phòng, chống dịch Covid-19 (xem tại ĐÂY)

Tiện lợi cho người dùng và hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng – Đó là những tính năng vượt trội của bộ thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do Đoàn cơ sở Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) vừa chế tạo thành công. Không thương mại hóa, các bạn trẻ ở đây chỉ hy vọng, thiết bị này sẽ góp phần nhỏ cùng với cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.