Vụ cháy tàu chở xăng: Đã tìm được nạn nhân mất tích

Cập nhật lúc 10:57, Thứ Ba, 24/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)-  Sáng 24-3, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy tàu chở xăng số hiệu LA-073.86 trên sông Đồng Nai, đoạn qua bến cảng ICD Khu công nghiệp Biên Hòa 1, P.An Bình (TP.Biên Hòa).

Cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường vụ cháy tàu.
Cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường vụ cháy tàu (Ảnh: Đăng Tùng)

TIN LIÊN QUAN
Đến 10 giờ 40 ngày 24-3, nạn nhân mất tích trong vụ cháy cũng đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa lên bờ. Danh tính 3 nạn nhân tử vong được xác định là: T.V.B. (31 tuổi,ngụ tỉnh Long An, thuyền trưởng; P.V.Đ.E. (38 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) và T.V.H. (38 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), đều là thuyền viên trên tàu.

Như tin đã đưa, trước đó vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 23-3, tàu chở xăng có trọng tải khoảng 1 ngàn tấn đang di chuyển trên sông Đồng Nai, đoạn qua bến cảng ICD thì bốc cháy dữ dội. Nhận được tin báo, Công an TP.Biên Hòa đã xuất 2 xe chữa cháy, 17 cán bộ, chiến sĩ; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh xuất 2 ca nô và 6 cán bộ, chiến sĩ  đến hiện trường chữa cháy.

Cận cảnh hiện trường vụ cháy tàu với các vết nám đen do lửa. Thuyền viên dọn bớt một số vật cản nguy hiểm trên tàu (Ảnh: Đăng Tùng)
Cận cảnh hiện trường vụ cháy tàu với các vết nám đen do lửa. Trong ảnh: Thuyền viên dọn bớt một số vật cản nguy hiểm trên tàu (Ảnh: Đăng Tùng)

Tại hiện trường, chiếc tàu chở xăng trọng tải khoảng 1.000 tấn khi đó đang bị ngọn lửa bao trùm phần bên trong cabin và buồng máy. Để dập tắt ngọn lửa không để cháy lan, tràn xăng ra môi trường, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã phối hợp cùng tàu hàng tại cảng lai dắt tàu LA-073.86 về bến và phun bọt chữa cháy.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt. Lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm nạn nhân và phát hiện 2 thi thể tử vong trên tàu và 1 người mất tích.

                                                                                      Đông Hồ - Đăng Tùng

.
.
;
.
.