Phê duyệt phương án bồi thường của 14 tổ chức trong tháng 3-2020

Cập nhật lúc 20:36, Chủ Nhật, 22/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND tỉnh, dự kiến trong tháng này, sẽ phê duyệt phương án bồi thường đối với diện tích đất hơn 124ha của 14 tổ chức trong vùng dự án Sân bay Long Thành. Hiện nay, các cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc đất của các tổ chức này.

Đến thời điểm này, UBND tỉnh đã hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tổ chức chi trả cho phần diện tích hơn 1,7 ngàn ha của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Đối với 3 cơ sở tôn giáo trong vùng dự án gồm: chùa Bửu Lâm, giáo xứ Thành Đức và giáo xứ Thành Tâm, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ với số tiền hơn 27 tỷ đồng.  Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành bàn giao đất trên thực địa tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để các cơ sở tôn giáo thực hiện xây dựng cơ sở mới...

Đối với diện tích đất nghĩa trang, tổng số mộ trong khu vực dự án Sân bay Long Thành cần di dời là hơn 1,9 ngàn ngôi mộ. UBND tỉnh đã hoàn thành công tác kiểm kê và hiện nay đang áp giá bồi thường, hỗ trợ trình duyệt trong tháng 3 này. 

Lê Văn

.
.
;
.
.