Công an tỉnh được khen thưởng về thành tích ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Cập nhật lúc 11:41, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Công an tỉnh Đồng Nai là một trong 9 đơn vị, địa phương vừa được Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng 20 triệu đồng vì đã có thành tích kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng tuyên truyền thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 và xuyên tạc, công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Cán bộ công an Đồng Nai làm việc với người đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV)
Cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai làm việc với một người đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội

Đây là thành tích nổi bật, đáng ghi nhận của lực lượng Công an Đồng Nai và các đơn vị, địa phương trong giai đoạn cả nước đang chung tay phòng chống đại dịch Covid-19. Những hoạt động ngăn chặn các thông tin sai sự thật về dịch, bệnh Covid-19 này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, ngăn chặn kịp thời những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và định hướng thông tin chính xác, kịp thời, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Cũng theo Bộ Công an, tính đến ngày 18-3, Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước đã xử lý hơn 650 đối tượng và hơn 200 cơ sở kinh doanh đầu cơ, làm giả các mặt hàng y tế để trục lợi.

Riêng tại Đồng Nai, tính đến ngày 30-3, Công an tỉnh đã phối hợp với các ngành phát hiện và tiến hành xử lý 24 vụ việc đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong đó, cảnh cáo, răn đe 18 trường hợp; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 trường hợp về hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tố Tâm

.
.
;
.
.