Trường đại học Lạc Hồng:

Sinh viên học trực tuyến để phòng, tránh dịch Covid-2019

Cập nhật lúc 18:07, Thứ Tư, 19/02/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Trường đại học Lạc Hồng hiện đang tiếp tục cung cấp hình thức học tập trực tuyến (E-Learning) qua mạng internet cho toàn bộ sinh viên của trường trong thời gian phải tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-2019.

Giảng viên được tập huấn về xây dựng bài giảng trực tuyến
Giảng viên được tập huấn về xây dựng bài giảng trực tuyến

Theo đó, hiện nay 100% giảng viên của trường đã được tập huấn sử dụng hệ thống giảng dạy trực tuyến, đồng thời triển khai xây dựng giáo án điện tử phục vụ giảng dạy. Sinh viên cũng đã được cấp tài khoản miễn phí để đăng nhập vào hệ thống học tập trực tuyến của nhà trường ở mọi lúc mọi nơi.

Trong quá trình học tập, giảng viên và sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với nhau thông qua máy tính, hoặc điện thoại thông minh. Hệ thống còn cho phép sinh viên làm các bài tập, giúp giảng viên đánh giá kết quả học tập của sinh viên ngay trên hệ thống.

giảng viên của Trường đại học Lạc Hồng hỗ trợ giảng viên ghi hình bài giảng trực tuyến
Giảng viên của Trường đại học Lạc Hồng hỗ trợ giảng viên ghi hình bài giảng trực tuyến

TS.Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng cho biết, việc giảng dạy trực tuyến cho sinh viên trong thời gian này khá thuận lợi do nhiều năm qua nhà trường đã đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, đồng bộ, chất lượng đường truyền internet, cáp quang đủ mạnh phục vụ khai thác giảng dạy trực tuyến.

Trường đại học Lạc Hồng cũng là trường đầu tiên tại Đồng Nai đầu tư xây dựng hệ thống trường quay (Studio) với nhiều thiết bị ghi hình, âm thanh, ánh sáng hiện đại, phục vụ các buổi nói chuyện, tư vấn, ghi hình bài giảng trực tuyến. Các bài giảng này còn được phát trực tuyến trên You Tube, Facebook, giúp sinh viên có thể vào tham gia và tương tác với giảng viên một cách khá dễ dàng.

                                                                                                                              Tin và ảnh: Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.