Chuẩn bị các Chuyến xe sum vầy đưa gần 1 ngàn công nhân về quê đón Tết

Cập nhật lúc 22:17, Thứ Hai, 13/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 13-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt các lái xe, cộng tác viên thực hiện chương trình Chuyến xe sum vầy đưa công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán 2020.

Theo LĐLĐ tỉnh, nhằm chăm lo Tết Canh Tý năm 2020 chu đáo, trọn vẹn cho công nhân lao động, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm không có điều kiện về quê đón Tết, LĐLĐ tỉnh đã chuẩn bị 24 chiếc xe, đưa gần 1 ngàn lao động về các tỉnh miền Tây và miền Bắc đón Tết. Dự kiến, sáng 19-1, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức lễ tiễn công nhân lao động về quê đón Tết trên các chuyến xe ý nghĩa này.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý nhấn mạnh, việc tổ chức các Chuyến xe sum vầy đưa công nhân lao động về quê đón Tết là hoạt động trọng tâm, mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn tỉnh trong việc chăm lo đời sống, vật chất cho người lao động. Đây cũng là năm đầu tiên LĐLĐ tỉnh trực tiếp tổ chức các chuyến xe nghĩa tình, tạo điều kiện để nhiều công nhân xa quê được về quê sum vầy cùng gia đình ngày Tết. LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi họp mặt nhằm chuẩn bị chu đáo các chuyến xe và động viên các tài xế đưa công nhân lao động về các tỉnh đón Tết đảm bảo an toàn, thuận tiện trong suốt chặng đường.

Lan Mai

.
.
;
.
.